DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
WHO kêu gọi lập khung kiểm soát hoạt động chỉnh sửa gen
TH - 12:33 23/03/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một hội nghị do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa được tổ chức tại Geneva, Thụy Sĩ với sự tham gia của nhiều nhà khoa học liên quan tới vấn đề chỉnh sửa gen người.

 

Nội dung của hội nghị bao gồm xem xét các thách thức khoa học, đạo đức, xã hội, tính pháp lý của nghiên cứu chỉnh sửa gen khi còn là bào thai đồng thời kêu gọi lập một khung kiểm soát hoạt động này.

Năm ngoái, nhà nghiên cứu Trung Quốc đã gây chấn động giới y khoa khi tuyên bố ông đã cho ra đời những đứa trẻ chỉnh sửa gen đầu tiên trên thế giới, ông đã thay đổi ADN của chúng làm cho những đứa trẻ này miễn nhiễm với virus HIV.

Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nhấn mạnh chỉnh sửa gen không chỉ gây hệ quả khôn lường đối với sức khỏe con người mà còn dẫn đến một số rủi ro, cả về mặt đạo đức và y khoa.

Một hội nghị do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa được  tổ chức tại Geneva, Thụy Sĩ với sự tham gia của nhiều nhà khoa học liên quan tới vấn đề chỉnh sửa gen người.

TH

(theo AP, Reuters)

Tin liên quan
Chỉnh sửa gene giúp trẻ miễn dịch với HIV
SKĐS - Các nhà khoa học Trung Quốc đã tuyên bố thành công trong việc sử dụng kỹ thuật chỉnh sửa gene CRISPR để tạo ra những đứa trẻ biến đổi gene đầu tiên, giúp miễn dịch với HIV. Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Công nghệ MIT.
Các thành tựu chỉnh sửa gene làm thay đổi cuộc sống
SKĐS - Trong vài năm gần đây, công cụ chỉnh sửa gene CRISPR (còn được gọi là CRISPR-Cas9) đang ngày càng phổ biến, vừa chính xác, rẻ tiền, dễ sử dụng lại hiệu quả cao.
Da được chỉnh sửa gene: Hy vọng sống cho bệnh nhân rối loạn di truyền hiếm gặp
SKĐS - Các nhà khoa học vừa thành công trong việc thay thế 80% da trên cơ thể bằng da được chỉnh sửa gene cho một cậu bé 7 tuổi người Đức không may sinh ra với căn bệnh di truyền epidermolysis bullosa (EB) hay còn gọi là căn bệnh ly thượng bì bóng nước hoặc bệnh da bướm.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm