DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
WHO chấp thuận xét nghiệm nhanh đầu tiên phát hiện virus Ebola
09:39 21/02/2015 GMT+7
Ngày 20/2, Tổ chức Y tế Thế giới đã chấp thuận cho phép sử dụng phương pháp xét nghiệm nhanh đầu tiên đối với virus Ebola với thời gian cho ra kết quả chỉ khoảng 15 phút.

Phương pháp xét nghiệm mới này do Hãng dược phẩm Corgenix nghiên cứu. Chỉ cần nhỏ một giọt máu lên một mảnh giấy và đợi phản ứng trong ống nghiệm trong vòng 15 phút.

Tổ chức Y tế thế giới cho biết, phương pháp này có thể xác định chính xác tới 92% bệnh nhân nhiễm virus Ebola và 85% không bị nhiễm virus Ebola.

Một nhà nghiên cứu của Hãng dược phẩm Corgenix đang xét nghiệm virus Ebola. (Nguồn: Daily Camera)

Một nhà nghiên cứu của Hãng dược phẩm Corgenix đang xét nghiệm virus Ebola. (Nguồn: Daily Camera)

Mặc dù có hạn chế là độ chính xác thấp hơn so với các phương pháp xét nghiệm hiện nay, nhưng phương pháp của Corgenix lại có ưu thế vượt trội về thời gian và cách thức tiến hành cũng như không yêu cầu phải có nguồn điện và chỉ trong vòng 15 phút đã có kết quả. Trong khi đó, một cuộc xét nghiệm tiêu chuẩn tại phòng thí nghiệm hiện nay cần đòi hỏi thời gian từ 12-24 giờ và phải có nguồn điện.

Các quan chức WHO đánh giá, phương pháp xét nghiệm của Corgenix có thể nhanh chóng xác định những bệnh nhân cần cách ly, cũng như dễ dàng hơn để xác minh nhanh các ca nhiễm mới.

 

 

(Theo VTV)

Tin liên quan
Cảnh báo virus Ebola biến đổi nguy hiểm hơn
Các nhà khoa học theo sát tình hình dịch bệnh Ebola tại Guinea cho biết virus này đang biến đổi theo hướng trở nên nguy hiểm hơn.
Đã có gần 6.600 người trên thế giới tử vong vì virus Ebola
Đã có gần 6.600 người trên thế giới tử vong vì Ebola. Hầu hết các nạn nhân đều thuộc khu vực Tây Phi.
Một người Ấn Độ dương tính với virus Ebola
Người dương tính với Ebola ở Ấn Độ đã bị cánh ly ở sân bay.
Mỹ ngăn virus tử thần Ebola xâm nhập quân đội
11 lính Mỹ trong lực lượng vừa làm nhiệm vụ giúp đỡ dập tắt dịch Ebola ở Liberia đã được cách ly trong một căn cứ quân sự ở Italia
Chú chó của nữ y tá gốc Việt Nina Pham âm tính với virus Ebola
Bentley, chú chó một tuổi giống Cavalier King Charles Spaniel của y tá gốc Việt Nina Pham đã được xét nghiệm âm tính với virus Ebola.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm