Whitmore - bệnh nguy hiểm có tỷ lệ tử vong cao

Bệnh whitmore có tỷ lệ tử vong từ 50-60%. Sở dĩ đây là căn bệnh nguy hiểm vì nó diễn biến rất nhanh, bệnh cảnh đa dạng khiến cho cả bệnh nhân và bác sĩ dễ nhầm lẫn với các căn bệnh khác.
Tin tức về :Whitmore - bệnh nguy hiểm có tỷ lệ tử vong cao
 • 2 tháng ròng rã cứu bệnh nhân mắc Whitmore nguy kịch chỉ vì một vết xước

  Whitmore,vết xước,bệnh truyền nhiễm,đái tháo đường
  SKĐS - Ngày 14/8/2018, PGS.TS. Đỗ Duy Cường - Trưởng khoa Truyền nhiễm, BV Bạch Mai xác nhận Khoa đã cho xuất viện một bệnh nhân mắc bệnh Whitmore trong tình trạng hết sức nguy kịch sau gần 2 tháng nằm viện.
 • Whitmore – bệnh nguy hiểm nhưng dễ bị nhầm lẫn

  ,nhầm lẫn
  SKĐS - Đến Bệnh viện 74 Trung ương, nơi phát hiện các ca bệnh whitmore ở Sông Lô, Vĩnh Phúc- vùng được cho là “tâm điểm” của bệnh whitmore ở khu vực Tây Bắc, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với TS. BS Đặng Văn Khoa, Giám đốc Bệnh viện 74 Trung ương.
 • Bệnh nguy hiểm Whitmore - Tỷ lệ tử vong lên tới 60% nếu không được phát hiện

  SKĐS - Một trong những nguyên nhân khiến bệnh whitmore trở nên nguy hiểm là hiện căn bệnh này chưa có vaccin phòng bệnh và khi đã khởi phát bệnh, diễn biến của bệnh rất nhanh, các triệu chứng mơ hồ, khiến cho ngay cả bác sĩ cũng bị nhầm lẫn.
 • Cảnh giác với căn bệnh nguy hiểm Whitmore

  SKĐS - Bs. Hoàng Quang Trung – Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Chỉ trong vòng chưa đến 1 tháng bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị cho 4 bệnh nhân bị mắc căn bệnh nguy hiểm Whitmore. Đây là bệnh hết sức nguy hiểm bởi khó phát hiện, tỷ lệ tử vong cao và điều trị kéo dài. Hà Tĩnh cũng là một trong 7 tỉnh có số lượng bệnh nhân bị Whitmore đứng đầu trong cả nước.
 • BV Bạch Mai: Cứu sống bệnh nhân bị whitmore nguy cơ tử vong trên 90%

  SKĐS - Ngày 15/9, khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Bạch Mai cho biết đã điều trị thành công cho một nam bệnh nhân mắc bệnh whitmore dẫn đế sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng và những ngày đầu nhập viện được tiên lượng nguy cơ tử vong trên 90%.
 • Cảnh giác với bệnh Whitmore

  SKĐS - Gần đây, Khoa Truyền nhiễm (Bệnh viện Bạch Mai) tiếp nhận một số trường hợp với chẩn đoán là bệnh Whitmore.
 • Bác sĩ truyền nhiễm nói gì về bệnh Whitmore nguy hiểm chết người?

  ,truyền nhiễm
  SKĐS - Nguy hiểm cho tính mạng người bệnh nhất chính là thể bệnh Whitmore nhiễm trùng máu, thậm chí nặng hơn nữa là sốc nhiễm khuẩn gây suy nhiều cơ quan, nhiều tạng, bệnh nhân có tiên lượng xấu, dễ tử vong.
 • Bệnh Whitmore không đáng sợ như bạn tưởng!

  SKĐS - Trong mấy ngày qua, dư luận ồn ào về căn bệnh có tên Whitmore với cụm từ kèm theo như “nguy hiểm”, “nhiều năm mới quay trở lại”...
1