Vượt qua rào cản, diễn viên điện ảnh Việt Trinh đăng ký hiến tạng khi qua đời

Suckhoedoisong.vn - Thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay, nữ diễn viên điện ảnh nổi tiếng Việt Trinh đã hoàn thành thủ tục đăng ký hiến tạng sau khi qua đời tại bệnh viện.

Như vậy sau những diễn viên, ca sĩ nổi tiếng như Ngọc Sơn, Nguyễn Phi Hùng, Hari Won, Minh Hương, Quyền Linh… Việt Trinh là nghệ sĩ tiếp theo đăng ký hiến tạng sau khi qua đời.

Diễn viên Việt Trinh chia sẻ, để đi đến quyết định hiến tạng, chị nhiều lần giằng xé bởi bản thân vẫn còn vướng chút quan niệm của người Á đông là ‘chết phải toàn thây”. Chị cũng đã mất đến 2 năm suy nghĩ, giằng xé về việc hiến tạng. Và cuối cùng “Người đẹp Tây Đô Việt Trình đã đi đến quyết định cuối cùng khi nghe một sư thầy giảng giải về triết lý nhà Phật. Và một điều quan trọng nữa là chị muốn chuộc lại một số việc sai lầm của bản thân trong quá khứ.

Chia sẻ thêm về quyết định này, Việt Trinh cho biết, khi làm MC cho chương trình Gương sáng đời thường, chị đã biết được câu chuyện người cha hiến tặng cho con quả thận để tiếp nối sự sống. Tiếp đó, chị tìm hiểu thêm và biết được nhiều câu chuyện cảm động khác, như chuyện về một chàng trai bị tai nạn giao thông hiến tạng cứu sống 5 người. Từ đó, chị mới có ý nghĩ hiến tạng của mình sau khi qua đời.


Diễn viên điện ảnh Việt Trinh điền vào Đơn đăng ký hiến tạng tại BV Chợ Rẫy (ảnh BVCC)

Diễn viên Việt Trình cũng mong muốn hành động của mình có thể truyền cảm hứng cho cộng đồng, lan tỏa những điều tốt đẹp trong cuộc sống

Việt Trinh tên thật là Trần Việt Trinh sinh năm 1972 tại Bình Phước, cô được biết đến là một diễn viên nổi tiếng hàng đầu tỏng giai đoạn tập niên 1990. Hình ảnh của Việt Trinh gắn với những thành công của những bộ phim như Sao em vội lấy chồng, Lệnh truy nã, Vĩnh biệt mùa hè… và đặc biệt bộ phim Người đẹp Tây Đô gắn liền với tên tuổi của cô.

Theo Bệnh viện Chợ Rẫy, từ khi Đơn vị điều phối ghép các bộ phận cơ thể người tại của bệnh viện được thành lập 2014, có rất nhiều văn, nghệ sĩ, người nổi tiếng đến xin hiến tạng. Trong đó nghệ sĩ Quyền Linh là người ghi tên đầu tiên vào năm 2014.

Thiên Đức

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT