Vườn cây trên nóc xe buýt

Suckhoedoisong.vn - Thủ đô Madrid của Tây Ban Nha tiết lộ kế hoạch sẽ làm xanh thành phố bằng cách trồng những vườn cây trên nóc những xe buýt và nhà chờ xe buýt.

Madrid tiết lộ kế hoạc trồng cây trên nóc xe buýt

 

Kế hoạch độc đáo này nhằm để đối phó với vấn đề ô nhiễm và giảm thải khí CO2 trên khắp thành phố. Mỗi vườn cây trên mỗi xe buýt sẽ tiêu tốn khoảng 2.500 euro. Ý tưởng còn nhằm làm giảm tiếng ồn, nhiệt lượng và ô nhiễm mà xe buýt thải ra.

Theo giám đốc dự án, ông José Antonio Antona, mỗi khu vườn trên nóc xe buýt sẽ được làm từ các lưới kim loại và vật liệu bền vững sẽ chịu được sức di chuyển và không gây rò rỉ nước.

Kế hoạch “Muévete en verde” (Màu xanh chuyển động) được chọn làm 1 trong 6 sáng kiến cải tiến thành phố và sẽ bắt đầu với dự án thử nghiệm ở tuyến xe số 27 và 34 qua những khu đông đúc và ồn ào nhất của Madrid, nơi có đến 17 triệu lượt người đi vào năm ngoái.

Bà Manuella Carmena, Thị trưởng Thành phố Madrid mới được bầu vào tháng 5/2015, cho biết bà hoàn toàn ủng hộ kế hoạch này. Đây là ý tưởng mới nhất trong hàng loạt biện pháp của chính quyền thành phố mới nhằm cải thiện môi trường của thành phố.

BV

(theo Local Es)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Vườn cây trên nóc xe buýt

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com