Vừa sạc pin vừa dùng điện thoại, thanh niên 23 tuổi mất bàn tay

Suckhoedoisong.vn - Các bác sĩ BVĐK Thống Nhất Đồng Nai vừa tiến hành phẫu thuật cắt cụt phần dưới cẳng tay cho một bệnh nhân vì bàn tay này đã dập nát do sử dụng điện thoại lúc sạc pin và điện thoại phát nổ.

Bệnh nhân là N.V.D 23 tuổi ở Thanh Sơn, Định Quán, Đồng Nai, vào khoảng 21h giờ tối 17/6 bệnh nhân được người nhà đưa vào viện trong tình trạng dập nát bàn tay trái, đau nhiều.

Theo bác sĩ CKII Nguyễn Tường Quang, Trưởng khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình – bỏng, ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân các bác sĩ đã tiến hành hồi sức tích cực, cầm máu, băng bó vết thương, làm các xét nghiệm và chuyển bệnh nhân vào phòng mổ.

Dự kiến khoảng 5 ngày bệnh nhân sẽ được xuất viện

BS. Quang cũng cho biết thêm, do bàn tay của bệnh nhân bị dập nát quá nhiều các bác sĩ không thể nối được, do đó bắt buộc phải cắt cụt phía cẳng tay. Đến sáng 18-6, bệnh nhân được chuyển về khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình – bỏng để tiếp tục được chăm sóc, điều trị. Dự kiến, khoảng 4-5 ngày nữa bệnh nhận sẽ được xuất viện.

Theo bác sĩ Quang, đây không phải lần đầu tiên bệnh viện tiếp nhận các trường hợp bị thương do sử dụng điện thoại khi đang sạc pin nhưng đây là một trong những ca nặng nhất, mất cả bàn tay.

Bác sĩ khuyến cáo người dân không nên vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại để tránh những tai nạn tương tự. Vì thực tế có nhiều trường hợp vừa nghe điện thoại hoặc chơi game điện thoại nổ đến nỗi bỏng mặt, hỏng mắt.

Theo chia sẻ của người nhà bệnh nhân, trước khi vụ việc xảy ra, anh D. sạc điện thoại bằng cục sạc dự phòng. Lúc đang sử dụng điện thoại thì bất ngờ phát ra tiếng nổ lớn, cả cục sạc và điện thoại nổ thành nhiều mảnh  văng vào người. Riêng bàn tay trái đang cầm điện thoại thì bị dập nát, chảy máu.

Ng. Đức

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT