DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Vừa được phẫu thuật u não vừa chơi saxophone
Hải Yến (theo Dailymail) - 13:29 18/12/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh nhân Carlos Aguilera vừa có một trải nghiệm kỳ lạ khi vừa được phẫu thuật loại bỏ khối u trong não vừa chơi saxophone.

Anh Carlos Aguilera, 27 tuổi, đã trở thành bệnh nhân đầu tiên ở châu Âu vừa chơi nhạc vừa được phẫu thuật lấy khối u trong não. Suốt 12 giờ đồng hồ phẫu thuật loại bỏ khối u, người nhạc sĩ trẻ này đã du dương trong những điệu nhạc của riêng mình. Các bác sĩ của bệnh viện Carlos Haya ở Malaga, Tây Ban Nha đã tiến hành cuộc phẫu thuật có một không hai này cách đây 2 tháng. 16 các y bác sĩ trong trong mổ trong đó có bác sĩ phẫu thuật thần kinh, gây mê đảm bảo rằng tiếng nhạc của Carlos không ảnh hưởng tới chất lượng cuộc mổ.

Bệnh nhân Carlos vốn là một nhạc công, chơi trong một dàn nhạc ở thành phố Malaga, anh tâm sự rằng : “Không có âm nhạc tôi không là gì cả”. Anh Carlos chơi nhạc từ năm 9 tuổi và giờ đây đã trở thành một nhạc công chuyên nghiệp. Anh cho biết, trong suốt quá trình phẫu thuật mình như đang nằm trên một bãi biển vậy.

Cuộc phẫu thuật hôm 15/10 vô cùng đặc biệt không chỉ với bệnh nhân mà còn với đội ngũ bác sĩ. Trong cuộc phẫu thuật, các bác sĩ không gây mê toàn bộ và bệnh nhân rất tỉnh táo trong suốt quá trình phẫu thuật. Thậm chí một nhân viên y tế còn cầm bản nhạc cho anh thổi kèn.

Phát biểu sau cuộc phẫu thuật thành công, bác sĩ giải phẫu  Guillermo Ibanez cho biết : “Sở dĩ chúng tôi tiến hành ca phẫu thuật này vì âm nhạc là cuộc sống của anh ta và anh ý là một nhạc công chuyên nghiệp”. Còn bệnh nhân Carlos cho biết: “ Giờ đây tôi đang có một cuộc đời ở phía trước. Tôi đã được sinh ra một lần nữa. Âm nhạc đã theo tôi suốt nửa cuộc đời và khi bác sĩ nói với tôi rằng tôi có thể làm cuộc phẫu thuật như vậy tôi đã không chần trừ và quyết định ngay”.

Trước đó, một nhạc công người Mỹ Roger Frisch đã trải qua một cuộc phẫu thuật tương tự. Anh vừa chơi vĩ cầm vừa phẫu thuật não. Sau phẫu thuật 4 tuần, ông đã biểu diễn lại bản nhạc này một lần nữa với dàn nhạc của mình.

Hải Yến (theo Dailymail)

Tin liên quan
Cách chăm sóc người bị tai biến mạch máu não
SKĐS - Đột quỵ hay còn gọi là tai biến mạch máu não là tình trạng một phần não bị hư hại đột ngột do mất máu nuôi dưỡng do tắc hoặc vỡ mạch máu não.
Bệnh nhân nước ngoài đến Việt Nam xạ phẫu u não
SKĐS - “Tôi được tư vấn sang một số nước phát triển hoặc Singapore điều trị, nhưng qua tìm hiểu và đặc biệt là tư vấn của một số giáo sư hàng đầu của Thái Lan, tôi quyết định lựa chọn Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu, Bệnh viện Bạch Mai của các bạn để điều trị. Chỉ sau một ngày xạ phẫu bằng công nghệ của các bạn, tôi đã trở lại sinh hoạt bình thường” - Bệnh nhân P.M., quốc tịch Thái Lan chia sẻ.
Nguyên nhân gây u não?
SKĐS - Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta hay chủ quan rằng các triệu chứng như đau đầu, mệt mỏi,... là những triệu chứng có thể do thời tiết...
Những đấu hiệu đầu tiên của u não
SKĐS - Não kiểm soát trí nhớ và sự nhận thức, các giác quan (nghe, nhìn, ngửi, nếm, xúc giác) và xúc cảm. Não còn kiểm soát những phần khác của cơ thể...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm