DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Vừa dọa gia tăng hạt nhân, Iran gánh luôn loạt trừng phạt mới
Hải Yến - 14:27 31/10/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Iran vừa lên tiếng đe dọa sẽ thực hiện các bước đi tiếp theo giảm bớt các cam kết trong Thỏa thuận hạt nhân ký năm 2015 hay còn gọi là Kế hoạch Hành động chung toàn diện, ngay lập tức Mỹ và một loạt các nước Trung Đông công bố các biện pháp trừng phạt nhằm vào Iran.

Bộ trưởng Tài chính mỹ Steve Mnuchin: Chúng tôi đã thực hiện một chiến dịch gây áp lực tối đa thông qua các lệnh trừng phạt. Các biện pháp này đã , đang có hiệu quả, sẽ làm giảm nguồn tài chính của Iran.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu:  Khả năng Iran phát triển vũ khí hạt nhân sẽ  đe dọa bất kỳ quốc gia nào ở Trung Đông, điều này  có thể bị hạn chế  bằng cách gia tăng  các lệnh trừng phạt đối với Iran.

Chánh Văn phòng Phủ Tổng thống Iran, Mahmoud Vaezi : Iran chắc chắn sẽ thực hiện bước đi thứ 4 nhằm giảm bớt cam kết hạt nhân của nước này, nếu các yêu cầu của Tehran không được đáp ứng trong các cuộc đàm phán với các thành viên còn lại tham gia thỏa thuận JCPOA.

Hải Yến

(Theo Reuters, Arabnews)

Tin liên quan
Saudi Arabia tung bằng chứng Iran đứng sau vụ tấn công cơ sở dầu mỏ
SKĐS - Nguy cơ chiến tranh giữa Mỹ và Iran dâng cao sau khi Saudi Arabia đưa bằng chứng tố cáo Iran đứng sau các vụ tấn công cơ sở dầu mỏ của Saudi Arabia. Trong khi Mỹ bắt đầu thảo luận về một phản ứng quân sự, thì các lực lượng quân đội Iran công khai nói về một cuộc “chiến tranh toàn diện” với Mỹ.
Anh đề xuất ký thỏa thuận hạt nhân mới với Iran
SKĐS - Tại phiên họp thứ 74 Đại hội đồng LHQ đang diễn ra tại New York, Mỹ, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã có một đề xuất mới về ký thỏa thuận hạt nhân mới để thay thế Kế hoạch hành động toàn diện chung (JCPOA) . Đề xuất được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Iran về vụ tấn công cơ sở dầu mỏ của Saudi Arabia.
Tổng thống Iran chỉ lý do không thể đàm phán với Mỹ
SKĐS - Trong bài phát biểu mới đây trên truyền hình, Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho biết, Iran đã đồng ý kế hoạch 4 điểm để đàm phán với Mỹ tại cuộc họp Đại Hội đồng bảo an LHQ, tuy nhiên điều này đã không đem đến một cuộc đàm phán thực sự giữa Mỹ và Iran.
Iran tức giận, thề sẽ đáp trả vụ tàu chở dầu bị tấn công ở vùng biển quốc tế
SKĐS - Một vụ nổ tàu chở dầu của Iran xảy ra ở gần thành phố cảng Jeddah của Saudi Arabia hôm 11/10 khiến chiếc tàu này bốc cháy. Theo điều tra ban đầu, tàu chở dầu Iran có thể đã trúng 2 quả tên lửa bị hư hỏng nặng, dầu tràn ra Biển Đỏ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm