DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Vụ xông vào lấy hàng tiêu hủy ở Bộ Khoa học&Công nghệ: Sẽ kỷ luật tổ chức, cá nhân liên quan
Hải Phong - 10:05 26/10/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 25/10, ông Bùi Thế Duy, Chánh Văn phòng Bộ Khoa học&Công nghệ (KH&CN) xác nhận có tình trạng một số cán bộ...

Ngày 25/10, ông Bùi Thế Duy, Chánh Văn phòng Bộ Khoa học&Công nghệ (KH&CN) xác nhận có tình trạng một số cán bộ, người lao động có liên quan đến việc tiêu hủy tự ý lấy hàng hóa vi phạm mang ra khỏi khu vực tiêu hủy. Theo ông Duy, đây là lần đầu tiên xảy ra sự cố nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến tính nghiêm minh của việc thực thi pháp luật về sở hữu công nghiệp, gây ra dư luận xấu trong xã hội. Căn cứ vào các báo cáo tường trình và mức độ vi phạm, Bộ KH&CN sẽ xem xét kiểm điểm nghiêm khắc và có hình thức kỷ luật đối với từng tổ chức, cá nhân theo đúng quy định của pháp luật.

Sẽ kỷ luật các trường hợp liên quan việc tự ý lấy hàng hóa.

Liên quan đến vụ việc này, Bộ trưởng Bộ KH&CN đã trực tiếp chỉ đạo, yêu cầu Thanh tra Bộ và các đơn vị liên quan báo cáo chi tiết về quy trình và cách thức tiến hành việc tiêu hủy hàng hóa. Đồng thời, xác định các tổ chức và cá nhân có liên quan đến sự việc. Cụ thể, Chánh Thanh tra Bộ, các thành viên hội đồng viết báo cáo giải trình, làm rõ trách nhiệm cá nhân, các sai sót, khuyết điểm trong việc chỉ đạo, thực thi trách nhiệm trong đợt tiêu hủy. Các cá nhân có hành vi lấy hàng tiêu hủy tường trình về sự việc xảy ra, hoàn thành trước 17h ngày 25/10. Đặc biệt, Bộ trưởng cũng yêu cầu lập danh sách những người đã lấy hàng hóa chưa tiêu hủy, yêu cầu các cá nhân phải trả lại hàng hóa chưa tiêu hủy trước 12h ngày 25/10, để tiếp tục tiêu hủy theo đúng quy định pháp luật.

Trước đó, vào ngày 21/10, Thanh tra Bộ KH&CN phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46), Công an Hà Nội tổ chức tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính, là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu đang được bảo hộ (gồm 2.349 sản phẩm được mang ra tiêu hủy, trong đó có 726 túi xách, 1.057 ví da, 39 dây thắt lưng, 6 đồng hồ đeo tay...). Tuy nhiên, một clip được tung lên mạng cho thấy tại buổi tiêu hủy, ngay sau khi người chủ trì tuyên bố lý do, chưa kịp mang hàng đi tiêu hủy thì cả quan khách và người của Bộ xông vào lục lọi, lấy đi nhiều tang vật thu được.

Hải Phong

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm