DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Vụ xả súng tại Las Vegas: Hung thủ lắp thiết bị tăng tốc độ bắn
20:16 03/10/2017 GMT+7
AP đưa tin, các quan chức Mỹ cho biết đối tượng nã hàng trăm phát đạn vào đám đông tham gia buổi hòa nhạc tại Las Vegas có 2 báng súng cải tiến (bump-stock), có thể chuyển đổi súng bán tự động thành tự động hoàn toàn.

Trong những năm gần đây, loại thiết bị cải tiến này đã thu hút sự chú ý của cơ quan chức năng.

Lâu nay, Thượng nghị sỹ bang California, bà Dianne Feinstein đã chỉ trích việc sử dụng những thiết bị này. Vài năm trước đây, bà bày tỏ lo ngại về sự xuất hiện của các công nghệ mới mà có thể trang bị cho súng thường thành súng tự động hoàn toàn.

Hiện trường vụ xả súng đẫm máu ở Las Vegas. (Nguồn: abcnews.go.com)Bà nhấn mạnh: “Loại báng cải tiến này biến một khẩu súng trường bán tự động thành loại vũ khí có thể bắn với tốc độ 400-800 phát đạn một phút.”

Súng bán tự động chỉ có thể bắn điểm xạ, trong khi súng tự động có thể bắn liên thanh cho đến khi hết băng đạn. Việc mua bán súng tự động đã bị cấm đáng kể tại Mỹ kể từ những năm 1930.

Hiện cơ quan thực thi pháp luật và các thành viên gia đình của đối tượng Stephen Paddock chưa thể lý giải động cơ nào khiến một người từng làm nhân viên kế toán, không có tiền án tiền sự lại gây ra một vụ thảm sát đẫm máu như vậy.

Hành động của Paddock cho thấy tên này đã lên kế hoạch thực hiện vụ xả súng ít nhất trong một vài ngày.

(Vietnam Plus)

Tin liên quan
Viên kim cương thô lớn nhất thế giới
SKĐS - Lesedi La Rona, viên kim cương thô lớn nhất thế giới đã được bán ra với giá 53 triệu USD.
Triều Tiên phủ bóng chuyến thăm Trung Quốc của Ngoại trưởng Mỹ
SKĐS - Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson lần thứ 2 thăm Trung Quốc, trong bối cảnh vấn đề hạt nhân tên lửa của Triều Tiên trở nên ngày càng căng thẳng.
Thảm sát tại Mỹ: Hơn 500 người chết, bị thương
SKĐS - Theo thống kê tính đến ngày 3/10, đã có ít nhất 59 người chết và 525 người bị thương trong vụ thảm sát kinh hoàng ở Las Vegas vào đêm 1/10 trước đó.
Hợp tác sản xuất vắc xin Việt Nam-Cu Ba
SKĐS - Việt Nam và Cu Ba hiện có các dự án hợp tác sản xuất vắc xin vô bào, vắc xin thương hàn và ứng viện phòng Sốt xuất huyết sẽ đưa ra thị trường trong thời gian tới.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm