Vụ “vỡ trại” cai nghiện tại Hải Phòng: Hơn 50 học viên đã tự nguyện quay lại

Các đối tượng tự nguyện quay lại trung tâm đều cam kết sẽ chấp hành nghiêm chỉnh mọi quy định của trung tâm và việc bỏ trốn là do bị kích động.

Ông Trần Quang Thắng – Phòng Giáo dục tư vấn Trung tâm Gia Minh cho biết, các đối tượng tự nguyện quay lại trung tâm đều cam kết sẽ chấp hành nghiêm chỉnh mọi quy định của trung tâm và việc bỏ trốn là do bị kích động. Đối với các học viên còn lại, trung tâm phối hợp với các ngành chức năng, cơ quan đoàn thể vận động để sớm trở lại trung tâm.

Một số học viên cai nghiện đã tự nguyện quay lại trung tâm.

Một số học viên cai nghiện đã tự nguyện quay lại trung tâm.

Cũng theo ông Thắng, đến thời điểm hiện tại thông tin từ cơ quan chức năng cho biết, đã bắt được 4 đối tượng gây ra vụ việc. Về thông tin 3 học viên chiều ngày 13.9, nhảy sông bỏ trốn hiện có thông tin từ học viên này hay gia đình của họ chưa, ông Thắng nói chưa nắm được thông tin này.

Về các biện pháp nhằm ngăn ngừa các tình trạng tương tự xảy ra, ông Thắng cho biết, về cơ bản Trung tâm Gia Minh xây dựng theo mô hình mở, thân thiện, tự nguyện nên nếu học viên nào không chấp hành, học viên đó hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

“Hiện tại ngoài việc tăng cường tuyên truyền, vận động, trung tâm còn tăng cường lực lượng ứng trực, tăng ca, kíp để ổn định tình hình và ngăn ngừa tình trạng tương tự xảy ra” – ông Thắng nói.

 

 

(Theo Dân Việt)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT