DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Vụ Vinalines: Không hoạt động, ụ nổi 83M vẫn "ngốn" 1 tỷ/tháng
10:50 13/12/2013 GMT+7
Sáng nay 13.12, phiên tòa xét xử nhóm bị cáo Dương Chí Dũng và 9 đồng phạm bước vào ngày thứ hai, HĐXX tiếp tục xét hỏi các bị cáo.

Sáng nay 1312, phiên tòa xét xử nhóm bị cáo Dương Chí Dũng và 9 đồng phạm bước vào ngày thứ hai, HĐXX tiếp tục xét hỏi các bị cáo.

Trong phần xét hỏi, HĐXX đã hỏi đại diện của Bộ GTVT, tuy nhiên sau nhiều lần xướng tên vẫn không thấy đại diện của Bộ này do... đến muộn.

Về phía đại diện Vinalines, ông Lê Trương Thanh là người đại diện của cơ quan này tham dự phiên tòa với tư cách là bị hại trong vụ án. Ông Thanh cho biết ụ nổi 83M hiện đang ở khu vực cảng Gò Dầu, Long An, đang giao cho nhà máy sửa chữa tàu biển (đơn vị thành viên của Vinalines).

Ụ nổi U83M tiền tiêu tốn là khoảng 1 tỷ/tháng. Ảnh: internet

Về Dự án nhà máy sửa chữa tàu phía Nam hiện chưa được Chính phủ phê duyệt, HĐXX đặt câu hỏi chi phí cho ụ nổi là bao nhiêu một tháng, ông Thanh cho biết: Chi phí bảo vệ, trông coi, đảm bảo an toàn số tiền tiêu tốn là khoảng 1 tỷ/tháng. Còn tổng số tiền chi phí thì ông Thanh nói chưa tính được. Theo tài liệu của cơ quan điều tra tổng thiệt hại của việc mua ụ nổi 83M gần 367 tỷ đồng.

Ông Thanh cho biết thêm: Đã báo cáo thực trạng của ụ nổi cho cơ quan chủ quản là Bộ GTVT còn hiện các phương án sửa chữa, khai thác không còn khả thi. “Chúng tôi đang xin phép thanh lý để giảm thiệt hại, chưa được cho phép vì cơ quan CSĐT Bộ Công an nói đang thuộc vụ án chờ xét xử” – ông Thanh trình bày.

Theo Dân Việt

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm