DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Vụ việc tại bảo vệ xô xát người nhà bệnh nhân tại BV K: Đình chỉ công việc của hai bảo vệ
Thái Bình - 11:41 13/03/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ cho Bệnh viện K đã quyết định đình chỉ công việc đối với Hoàng Anh Tuấn, Trương Huy Chính, là 02 nhân viên tổ bảo vệ tại cơ sở Tân Triều vì đã có hành vi xô xát với người nhà bệnh nhân.

 

Trưa ngày 13/3, Bệnh viện K đã có thông cáo báo chí gửi đến các cơ quan báo chí liên quan đến sự việc đáng tiếc xảy ra ngày 9/3 giữa bảo vệ của bệnh viện và người nhà bệnh nhân.

Thông tin của Bệnh viện K cho biết, sự việc được ghi nhận như sau: 8h00 ngày 09/03/2018, anh Hoàng Tuấn P. (SN 1984, quê Nam Định) đến thăm mẹ là người bệnh N.T.L (59 tuổi) đang nằm  điều trị tại khoa Ngoại Tiết niệu, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. Nhưng do đã hết giờ thăm nên bộ phận bảo vệ đã giải thích và không đồng ý cho anh P vào.

Tuy nhiên anh P. đã có lời lẽ to tiếng, chửi bới bảo vệ, thậm chí dọa đánh bảo vệ. Tiếp đó anh P. đã hút thuốc lá và có thái độ không hợp tác. Trước tình hình đó, tổ bảo vệ và cảnh sát bảo vệ đã tiếp tục nhắc nhở đây là khu vực cấm hút thuốc và mời anh P. đến gặp tổ trưởng tổ bảo vệ ở cổng bệnh viện để làm việc.

Tại buổi làm việc, tổ trưởng tổ bảo vệ Vũ Quang Tuấn đã giải thích với anh P., tuy nhiên hai bên vẫntiếp tục lời qua tiếng lại, to tiếng. Do không kiềm chế được,tổ trưởng tổ bảo vệ Vũ Quang Tuấn gạt mạnh chiếc gạt tàn thuốc vào tường, hai nhân viên bảo vệ khác là Tuấn, Chính tưởng có xô xát nên đã lao vào đánh anh P. Ngay sau đó, lực lượng công an khu vực có mặt tại bệnh viện đã đến can ngăn kịp thời, đưa anh P. vào Bệnh viện Quân y 103 khám, đồng thời lập biên bản lời khai giữa hai bên.

Bệnh viện K đã tiếp nhận sự việc qua đường dây nóng của bệnh viện và ngay lập tức đã cử lãnh đạo, cán bộ Phòng Hành chính làm việc với đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ là Công ty cổ phần dịch vụ bảo vệ an ninh Cộng Lực.

Lãnh đạo Bệnh viện K đến hỏi thăm và động viên anh P. đang theo dõi điều trị tại Bệnh viện 103

Đại diện Phòng Hành chính Bệnh viện K đã yêu cầu công ty chấn chỉnh công tác của toàn bộ nhân viên bảo vệ. Lãnh đạo Công ty đã tiếp thu và ngay lập tức đến thăm, hòa giải, chịu mọi phí tổn khám và điều trị của anh P. tại Bệnh viện Quân y 103; Công ty cũng đã ngay lập tức ra quyết định đình chỉ công tác 2 nhân viên Hoàng Anh Tuấn, Trương Huy Chính (2 người đã đánh anh P.). Phòng Hành chính cũng đã cử cán bộ đến bệnh viện Quân y 103 thăm hỏi anh P. vào chiều cùng ngày.

Tiếp sau đó, sáng ngày 13/03/2018, đồng chí Phạm Lương An, Phó Giám đốc bệnh viện K cùng lãnh đạo Phòng Công tác xã hội, Phòng Hành chính bệnh viện và lãnh đạo Công ty cổ phần dịch vụ bảo vệ an ninh Cộng Lực đã đến bệnh viện Quân y 103 thăm hỏi anh P.  Đồng chí Phạm Lương An đã chia sẻ những tổn thất của anh P. và gia đình. Đại diện Công ty cổ phần dịch vụ bảo vệ an ninh Cộng Lực đã xin lỗi anh P. và gia đình; cam kết chịu mọi phí tổn khám và điều trị của anh P. tại Bệnh viện Quân y 103; đối với các nhân viên của Công ty, ngoài chịu sự kỷ luật của Công ty thì sẽ phải chịu các hình thức xử lý theo quy định của Pháp luật.

Bệnh viện K sẽ nghiêm khắc xử phạt Công ty cổ phần dịch vụ bảo vệ an ninh Cộng Lực theo hợp đồng mà 02 bên đã ký.

Dự kiến chiều ngày 13/03/2018, anh P. sẽ được bênh viện Quân y 103 cho xuất viện với chẩn đoán là Chấn thương phần mềm vùng ngực, bụng, tay.

Thái Bình

Tin liên quan
Bệnh viện K nói gì về phản ánh người nhà bệnh nhân bị bảo vệ đánh phải nhập viện?
SKĐS - Đại diện Bệnh viện K xác nhận và thông tin về vụ việc người nhà bệnh nhân và bảo vệ của Bệnh viện đã xảy ra xô xát vào ngày 9/3
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm