DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Vụ trẻ sơ sinh tử vong với vết đứt trên cổ ở Hà Tĩnh: Kỷ luật 3 cá nhân liên quan
Ng.Tuệ - 11:22 18/09/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Liên quan đến vụ việc trẻ sơ sinh tử vong với vết đứt ở cổ tại BVĐK huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh vào hồi cuối tháng 6/2019, BVĐK huyện Đức Thọ vừa có văn bản báo cáo Sở Y tế về việc xử lý các cá nhân liên quan đến vụ việc vào thời điểm nói trên.

Theo đó, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh cho hay, Hội đồng kỷ luật của BVĐK Đức Thọ đã ra quyết định kỷ luật 3 cá nhân liên quan vụ việc thai nhi bị chết với hình thức từ khiển trách đến cảnh cáo.

Hội đồng kỷ luật bệnh viện đã họp, phân tích mức độ sai phạm nghiêm trọng của vụ việc và trách nhiệm của từng cá nhân và tiến hành bỏ phiếu kín để đưa ra hình thức kỷ luật với các cá nhân có liên quan như sau:

Đối với hộ sinh Hoàng Thị Trinh, người trực tiếp đón tiếp sản phụ, thăm khám ban đầu nhưng đã không thông báo sớm với bác sỹ trực khối biết, không nhận định được sản phụ có thai lần thứ sáu, thai 35 tuần là thai khó. Không báo với bác sỹ trực thường trú để theo dõi đẻ thường.

Quá trình thăm khám, hộ sinh Trinh không thực hiện đúng quy trình, nhất là việc khai thác quá trình thai nghén, tiền sử, đặc biệt là việc thực hiện quy trình nghe tim thai dẫn đến không xác định được tình trạng của thai. Đây là mấu chốt quan trọng nhất và là nguyên nhân cơ bản dẫn đến sự cố nói trên.

 

Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh nơi xảy ra sự việc vào cuối tháng 6/2019

Còn hộ sinh Hoàng Thị Định, nhiệm vụ trực chính tại Khoa Sản theo yêu cầu, cùng tham gia đỡ đẻ cho thai phụ Nguyễn Thị Tình từ đầu cho đến kết thúc, cũng đã không thăm khám kỹ dẫn đến không xác định được tình trạng thai nhi để thông báo với bác sỹ trực khối biết, dẫn đến sự cố nói trên.

Bác sỹ Nguyễn Hữu Quyền, phụ trách trực khối Ngoại, Sản, 3 chuyên khoa, không hoàn thành nhiệm vụ. Bác sỹ Quyền có nhiệm vụ tiếp đón và thăm khám, làm bệnh án, chỉ định các kỹ thuật cận lâm sàng, tiên lượng cuộc đẻ và phân công nhiệm vụ cho các thành viên kíp trực, nhưng đã không thực hiện nhiệm vụ của mình. Khi sự cố xẩy ra, bác sỹ Quyền không xác định được trách nhiệm của mình.

Trên cơ sở phân tích các sai phạm, Hội đồng kỷ luật đã tiến hành bỏ phiếu và thống nhất các hình thức kỷ luật: Cảnh cáo đối với hộ sinh Hoàng Thị Trinh và khiển trách đối với hộ sinh Hoàng Thị Định và bác sỹ Nguyễn Hữu Quyền.

Trong cùng diễn biến liên quan, theo kết luận của cơ quan cảnh sát điều tra  công an huyện Đức Thọ ngày 27/8/2019 thì thai nhi bị chết lưu trước khi vào viện. Cùng với đó, do gia đình sản phụ đề nghị không mở cuộc điều tra, không tiến hành khám nghiệm tử thi để tìm nguyên nhân thai nhi tử vong… Do đó, không đủ căn cứ để xác định sự việc xảy ra có dấu hiệu của tội phạm.

Ng.Tuệ

Tin liên quan
Sở y tế Hà Tĩnh thông tin chính thức vụ trẻ sơ sinh tử vong tại BVĐK Đức Thọ
SKĐS - Trước thông tin cháu bé tử vong với một vệt dài trên cổ tại BVĐK huyện Đức Thọ, ngày 2/7 Sở Y tế Hà Tĩnh đã có thông tin chính thức vụ việc trên. Theo đánh giá của hội đồng chuyên môn, việc thăm khám, theo dõi, chăm sóc của kíp trực không đúng quy trình của Bộ Y tế nên không phát hiện thai chết lưu trước khi vào viện.
Trẻ sơ sinh tử vong với vết đứt ở cổ: BV ĐK huyện Đức Thọ tạm đình chỉ công tác hai cán bộ nữ hộ sinh
SKĐS - Liên quan đến vụ việc một cháu bé sơ sinh tử vong với vết thương dài trên cổ tại khi sinh tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh), sáng 2-7, Bộ Y tế vừa có công văn khẩn gửi Sở Y tế Hà Tĩnh kiểm tra, xác minh thông tin và xử lý nghiêm nếu có sai phạm. BVĐK huyện Đức Thọ cũng đã họp khẩn cấp hội đồng chuyên môn và kíp trực, tạm đình chỉ công tác với hai nữ hộ sinh và ra quyết định thành lập Hội đồng khoa học của bệnh viện để làm rõ vụ việc.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm