Vụ tai biến lọc máu tại BVĐK Hòa Bình: Đề nghị cách chức giám đốc bệnh viện

Suckhoedoisong.vn - Sáng ngày 21/7, 5/5 thành viên tham gia họp hội đồng kỷ luật của Sở Y tế Hòa Bình liên quan đến ông Trương Quý Dương- Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh đã thống nhất đề nghị "cách chức" đối với ông Trương Quý Dương

Sáng ngày 21.7, hội đồng kỷ luật của Sở Y tế Hòa Bình đã tiến hành họp xem xét hình thức kỷ luật đối với ông Trương Quý Dương- Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình trong vụ tai biến chạy thận sáng ngày 29/5 tại Đơn nguyên chạy thận- Bệnh viện đa khoa Hòa Bình khiến 8 bệnh nhân tử vong.

Sau khi xem xét các nội dung liên quan, hội đồng kỷ luật đã đề xuất kỷ luật cách chức đối với ông Dương và bỏ phiếu kín. Kết quả, 5/5 thành viên đều thống nhất hình thức kỷ luật này. Lý do các thành viên đưa ra là do ông Dương không hoàn thành nhiệm vụ quản lý điều hành, để xảy ra sự cố y khoa nghiêm trọng. Được biết, sau khi thống nhất phương án kỷ luật, Sở Y tế Hòa Bình sẽ gửi báo cáo lên Ban cán sự Đảng UBND tỉnh để quyết định.

Trước đó vào ngày 19/7, hội đồng kỷ luật của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình cũng đã họp kiểm điểm đối với ông Trương Quý Dương với sự tham gia của 84 người là các cán bộ chủ chốt các khoa phòng của bệnh viện và có thêm sự tham gia của bà Bùi Thị Thu Hằng, Phó giám đốc Sở Y tế Hòa Bình. Khi tiến hành bỏ phiếu kín, 70% thành viên tham dự cuộc họp đã tán thành hình thức khiển trách đối với ông Dương, 18,2% cảnh cáo và 10% hình thức kỷ luật khác.

Ông Trương Quý Dương- Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hòa Bình

Trao đổi với phóng viên báo Sức khỏe & Đời sống ngày 20.7, ông Dương cũng chia sẻ, đợi sau khi vụ việc được làm sáng tỏ, ông cũng sẽ có đơn xin thôi nhiệm vụ giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

“Với trách nhiệm và danh dự của người đứng đầu bệnh viện đã để xảy ra sự cố này làm ảnh hưởng đến uy tín của bệnh viện, của tỉnh cũng như của ngành nên tôi sẽ xin từ chức”-ông Dương nói.

Trước đó, liên quan vụ tai biến chạy thận này, ông Trương Quý Dương đã bị tạm đình chỉ công tác 2 lần mỗi lần mỗi lần 15 ngày để phục vụ công tác điều tra sự việc. Cơ quan điều tra cũng đã khởi tố vụ việc này và hiện đang trong quá trình điều tra làm rõ.

Thái Bình

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT