Vụ sập nhà tại Bangladesh: Đã có 152 người chết

Giới chức cảnh sát và quân đội Bangladesh cho biết số thương vong trong vụ sập nhà tại nước này đã lên tới 152 người thiệt mạng, hơn 1.000 người bị thương.
Giới chức cảnh sát và quân đội Bangladesh cho biết số thương vong trong vụ sập nhà tại nước này đã lên tới 152 người thiệt mạng, hơn 1.000 người bị thương.

Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực ngày đêm để tìm kiếm những người sống sót đang bị mắc kẹt dưới đống đổ nát. Các bệnh viện quanh thành phố Savar chật kín nạn nhân, chủ yếu là phụ nữ, với những chấn thương nghiêm trọng ở vùng đầu, ngực và chân tay.

Vụ sập nhà tại Bangladesh: Đã có 152 người chết 1
Nhân viên cứu hộ chuyển nạn nhân bị thương trong vụ sập nhà. (Nguồn: AFP/TTXVN).
Vụ việc xảy ra vào khoảng 9 giờ sáng (theo giờ địa phương) ngày 24/4 ở ngoại ô thủ đô Dhaka. Tòa nhà 8 tầng với nhiều xưởng may đổ sập chỉ trong vài phút, khiến hầu hết công nhân không kịp chạy thoát. Theo lời kể của những người sống sót, một số vết nứt đã được phát hiện trong tòa nhà từ tối 23/4.

Giới chức cảnh sát tại đây cho biết đã kiểm tra các vết nứt và yêu cầu đóng cửa các xưởng may, song các chủ cơ sở kinh doanh đã không chấp hành yêu cầu và buộc công nhân trở lại làm việc. Tai nạn xảy ra chỉ một giờ sau khi các công nhân đi vào nhà máy.

Cũng tại Dhaka hồi tháng 11/2012, một vụ nổ lớn tại một nhà máy dệt may đã khiến 111 người chết, nguyên nhân do các thiết bị an toàn không đạt chuẩn và cửa thoát hiểm bị khóa.

Tai nạn sập nhà vừa qua đã một lần nữa gióng hồi chuông cảnh báo vấn đề an toàn lao động tại Bangladesh, đặc biệt là điều kiện làm việc nghèo nàn của ngành dệt may tại quốc gia xuất khẩu hàng may mặc lớn thứ hai thế giới này.

Theo các tổ chức về lao động, đây là tai nạn nhà máy nghiêm trọng nhất trong lịch sử Bangladesh. Chính phủ nước này đã tuyên bố treo cờ rủ trên cả nước trong ngày quốc tang 25/4 để tưởng niệm các nạn nhân.
Theo TTXVN
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Vụ sập nhà tại Bangladesh: Đã có 152 người chết

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT