Vụ sập cầu treo 8 người chết: Quan tài cùng đoàn người rơi xuống 10m

Sau khi cầu treo Chu Va 6 bất ngờ sập khiến 8 người chết, 32 người bị thương, UBND tỉnh Lai Châu đề nghị các ngành liên quan nghiên cứu xây cầu mới thay thế.

Sau khi cầu treo Chu Va 6 bất ngờ sập khiến 8 người chết, 32 người bị thương, UBND tỉnh Lai Châu đề nghị các ngành liên quan nghiên cứu xây cầu mới thay thế.

Thêm một người chết tại bệnh viện

Như đã thông tin vào khoảng 8h30 ngày 24/2, khi đoàn người đi đưa đám tang đang qua cầu treo Chu Va 6 nối giữa bản Chu Va 6 và Chu Va (tỉnh Lai Châu) thì bị lật.

Ông Vàng A Hồ, Chủ tịch UBND xã Sơn Bình, huyện Tam Đường cho biết, vào sáng nay bà con có đi đưa đám tang đồng chí phó Chủ tịch HĐND xã Sơn Bình do tai nạn giao thông về nơi an nghỉ cuối cùng. Khi đoàn đưa tang đi qua cầu treo từ bản Chu Va 6 sang bản Chu Va 8 (xã Sơn Bình) thì bất ngờ cầu bị đứt cáp neo tăng đơ cố định, khiến cả quan tài cùng đoàn người hơn 40 người cùng rơi xuống suối sâu khoảng 10m.

Một trong số những nạn nhân trong vụ đi đưa đám tang bị sập cầu tại bản Chu Va 6, xã Sơn Bình đang điều trị tại bệnh viện
Một trong số những nạn nhân trong vụ đi đưa đám tang bị sập cầu tại bản Chu Va 6, xã Sơn Bình đang điều trị tại bệnh viện

“Do thời điểm này là mùa khô dòng suối cạn nước, trơ đá hộc nên nhiều người không may rơi xuống đó không qua khỏi. Ngay sau khi xảy ra tai nạn, tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo chính quyền huyện Tam Đường phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức đưa người bị thương đi cấp cứu. Nhưng tôi mới nghe thêm có một người không qua khỏi tại bệnh viện nữa rồi. Vậy là 8 người tử vong và 32 người bị thương”, ông Vàng A Hồ cho hay.

Trao đổi với PV cách đây ít phút, ông Đỗ Văn Giang – Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu, cho biết: “Ngay sau khi nhận được sự chỉ đạo, chúng tôi đã nhanh chóng tổ chức đến cấp cứu người bị nạn. Bệnh viện đã huy động toàn bộ xe cứu thương tại chỗ và huy động xe từ các tuyến bệnh viện huyện lân cận để tham gia cứu thương tại chỗ. Đồng thời đưa những người bị nạn đến Bệnh viện đa khoa huyện Tam Đường cấp cứu.

Các nạn nhân nặng chúng tôi được đưa thẳng đến bệnh viện tỉnh để cứu chữa. Tuy nhiên, trong số khoảng hơn 10 người bị thương nặng đã đưa đến chỗ chúng tôi thì đã thêm 1 người nữa bị chấn thương sọ não dẫn đến tử vong”, lời ông Giang.

Đề nghị khẩn trương xây cầu Chu Va 6 mới

Ngay trong ngày, ông Nguyễn Chương - phó Chủ tịch UBND tỉnh đã khẩn trương chỉ đạo các ngành liên quan tiến hành cứu chữa những người bị nạn và nhanh chóng điều tra nguyên nhân dẫn đến sập cầu. Đồng thời, lãnh đạo UBND tỉnh giao Sở Giao thông và Vận tải tỉnh Lai Châu và các đơn vị liên quan, UBND huyện Tam Đường phải nghiên cứu ngay phương án sửa chữa hoặc làm cây mới Chu Va 6 trong thời gian tới.

Các cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ sập cầu Chu Va 6
Các cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ sập cầu Chu Va 6

“Ngay sau khi sự việc xảy ra, đoàn chúng tôi đã về ngay hiện trường để chỉ đạo công tác cấp cứu người bị nạn, thăm hỏi thân nhân có người tử vong. Song song với việc điều tra nguyên nhân, chúng tôi đã họp bàn và giao cho Sở Giao thông và Vận tải tham mưu, Phòng Công thương huyện Tam Đường khẩn trương thực hiện nghiên cứu sửa chữa hoặc có thể sẽ làm một chiếc cầu tạm mới thay thế cây cầu đã hư hỏng. Việc làm này cần phải được làm ngay để đảm bảo việc đi lại cho người dân, ổn định đời sống”, ông Chương cho hay.

Ông Lê Quang Hiền – Đội trưởng Đội Thanh tra giao thông số 3 (Sở Giao thông và Vận tải tỉnh Lai Châu) cho biết: “Về nguyên nhân sập, các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra để có kết luận chính thức. Tuy nhiên, theo quan sát cho thấy óc neo đầu cáp bị tuột khiến cầu bị lật nghiêng một bên và nhiều người đang đi trên cầu bị rơi xuống sông từ độ cao khoảng 10m”.

Cũng theo ông Hiền, ngay trong ngày, các cơ quan chức năng đã tiến hành khám nghiệm hiện trường để tìm ra nguyên nhân gây ra sự cố sập cầu Cha Va 6 vừa qua.

(Theo Soha/Tri thức trẻ)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com