Vụ ôm “bom xăng” cố thủ trong nhà: Lời kể của con gái

Con gái ông Bùi Tiến Dũng cho biết nguyên nhân dẫn đến tình huống trên do bố chị và ông Cường bức xúc về việc tòa án phán xét toàn bộ tài sản thừa kế của ông nội thuộc về người bác cả.

Ông Chu Quang Tiến, Phó Cục trưởng Cục Thi hành án Hà Nội cho hay, sáng nay, 12.12, theo kế hoạch, Cục Thi hành án sẽ đọc quyết định cưỡng chế ngôi nhà số 61B phố Lò Sũ.

Tuy nhiên, vào thời điểm này, hai anh em ông Bùi Tiến Cường và Bùi Tiến Dũng không chấp nhận mà dùng xăng và 2 bình ga cố thủ trong căn phòng tầng 3.

Căn phòng người đàn ông ôm “bom xăng” cố thủ trong nhà

Để đảm bảo an toàn, các lực lượng đã quyết định dùng biện pháp khuyên giải. Tới 13h, ông Cường đã xuống. Tuy nhiên ông Dũng vẫn không chấp nhận. 15h cùng ngày, 2 vợ chồng chấp nhận thi hành án.

Đến khoảng 16h15, ông Dũng đã xuống dưới tầng 1. Như vậy, lực lượng chức năng đã thuyết phục được cả hai người đàn ông xuống dưới nhà, an toàn.

Chị Bùi Thị N. (25 tuổi, con gái ông Dũng) cho biết, trước đó, 7h ngày 12.12 bố chị cùng chú ruột là Bùi Tiến Cường (50 tuổi) mang theo 40 lít xăng (được đựng trong 2 can, mỗi can 20 lít) mang lên đổ xuống sàn hai căn phòng của hai gia đình. 6 bình gas đặt được mang lên đặt ở cửa phòng.

“Thời điểm trên, tôi cùng mẹ, và em gái không ở nhà. Khi đổ xăng xuống sàn, bố và chú ruột tôi đã khóa trái cửa cố thủ trong nhà bất chấp mọi lời khuyên ngăn”, chị N. nói.

Chị N. cho biết thêm, ông nội chị sinh 11 con, 4 con trai, 7 người con gái. Nguyên nhân dẫn đến tình huống trên do bố chị và ông Cường bức xúc về việc tòa án phán xét toàn bộ tài sản thừa kế (căn nhà 4 tầng) của ông nội thuộc về ông Bùi Tiến Thành (62 tuổi). Ông Thành là anh cả trong gia đình.

Mâu thuẫn diễn ra từ vài năm trở lại đây khi người bác cả chị từ nước Anh trở về nước và mang bản di chúc của ông nội trao toàn quyền thừa kế tài sản cho ông Bùi Tiến Thành. Đến ngày 12.12, lực lượng chức năng cưỡng chế thi hành án nên ông Dũng và ông Cường đã cố thủ trong nhà phản đối.

 

 

(Dân việt)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT