Vụ nổ đầu đạn ở KonTum: Nạn nhân nhỏ tuổi nhất đang rất nguy kịch

Suckhoedoisong.vn - Liên quan đến vụ nổ đầu đạn ở xã Đăk Nhoong, huyện Đăk Glei (Kon Tum) ngày 8/11, các bác sĩ BVĐK tỉnh Kon Tum cho biết, cháu Y Trâm 22 tháng tuổi nạn nhân nhỏ tuổi nhất trong vụ nổ nói trên vẫn đang được theo dõi và điều trị tại Khoa Hồi sức - Tích cực chống độc của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum trong tình trạng nguy kịch.

 

Các bác sĩ cho biết cháu bé vẫn bị hôn mê, với vết thương sọ não hở và vết thương vùng hàm mặt. Em là nạn nhân nhỏ tuổi nhất trong số 9 người bị thương do vụ nổ.

Trước đó, vào ngày 9/11 vụ nổ xảy ra tại gia đình ông A Đang. Thởi điểm xảy ra vụ nổ, gia đình ông A Đang cùng bà con họ hàng đang dọn dẹp nhà cửa sau tiệc thôi nôi của cháu. Trong quá trình dọn dẹp (vẫn nấu cơm mời họ hàng giúp dọn dẹp ăn trưa – pv) do trời mưa nên gia đình dời bếp vào trong và làm luôn bếp kiềng ở chỗ đầu đạn nơi hàng ngày gia đình dùng để kê đập sửa chữa dụng cụ lao động. Không may trong quá trình đun nấu bất ngờ đầu đạn phát nổ khiến 9 người bị thương, trong đó có 2 trẻ em. Vụ nổ đã khiến mái nhà ông A Đang bị lật tung, đất đá bị cảy xới, mái tôn của 3 nhà bên cạnh cũng bị thủng và hư hỏng nặng.

Cháu bé vẫn đang trong tình trạng nguy kịch và được các bác sĩ cấp cứu tích cực

Ngay sau đó, các nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu. 5 bệnh nhân được chuyển lên BVĐK tỉnh Kon Tum. Trong đó, chị Y Thim bị chấn thương nặng, đa tổn thương, gãy khung chậu. Bác sỹ Trần Xuân Hậu, khoa Ngoại chấn thương của Bệnh viện cho biết: Bệnh nhân Y Thim đã được xử lý các vết thương, bác sỹ đang theo dõi một cách chặt chẽ để đánh giá hội chẩn điều trị tiếp theo; chị Y Hội bị thương ở cánh tay trái, ngực và đến nay chưa thể nói chuyện nhiều vì vết thương đau nhói ở phần ngực. Các ca còn lại đang cũng được điều trị tại khoa Ngoại chấn thương là: Chị Y Thước, chị Y Hội và cháu Y Thu Hà là những người bị vết thương bình thường và bỏng, đã được xử lý, hiện sức khỏe bệnh nhân ổn định.

Sau vụ việc này, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo các xã, thị trấn rà soát vật liệu nổ có thể còn tồn tại trong các hộ dân.

 

H.N

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT