DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Vụ nổ đài cát-xét: Lời kể của người chuyển “món quà sinh nhật”
09:23 16/01/2014 GMT+7
Anh Dũng bàng hoàng sau khi biết “món quà” mà anh nhận và chuyển cho gia đình chị Lệ lại gây ra hậu quả đau lòng đến vậy. “Họ nhờ thì tôi chuyển hộ thôi, không ngờ xảy ra việc đó”, anh Dũng trần tình.

Anh Dũng bàng hoàng sau khi biết “món quà” mà anh nhận và chuyển cho gia đình chị Lệ lại gây ra hậu quả đau lòng đến vậy. “Họ nhờ thì tôi chuyển hộ thôi, không ngờ xảy ra việc đó”, anh Dũng trần tình.

Liên quan đến vụ việc thương tâm: nổ đài cát-xét làm 3 người trong một gia đình thương vong xảy ra ở bản Chè, xã Trung Tiến, huyện Quan Sơn, Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệu tập hai người để điều tra và truy tìm nguồn gốc chủ nhân “món quà” phát nổ.

Anh Lương Văn Dũng trần tình việc nhận và chuyển món quà.
Anh Lương Văn Dũng trần tình việc nhận và chuyển "món quà".

Người trực tiếp nhận và chuyển món quà từ nhà xe Hải Muối đến gia đình chị Lệ là anh Lương Văn Dũng - cán bộ xã Trung Tiến. Anh Dũng vô cùng bàng hoàng sau khi biết “món quà” mà anh nhận và chuyển giúp cho gia đình chị Lệ lại gây ra hậu quả đau thương đến vậy.

Theo anh Dũng, người nhờ anh chuyển hộp quà cho gia đình chị Lệ là một người đàn ông khoảng trên dưới 30 tuổi. Trước đó, anh được lãnh đạo giao nhiệm vụ chuẩn bị tiệc mừng nhân dịp kỷ niệm 5 năm thành lập xã. Anh Dũng đã đấu mối với một người phụ nữ tên Linh để mua hàng từ thành phố Thanh Hóa chuyển về.

Căn nhà chị Lệ - nơi xảy ra vụ việc thương tâm.
Căn nhà chị Lệ - nơi xảy ra vụ việc thương tâm.

Khoảng 12h ngày 12/1, người phụ nữ tên Linh gọi điện cho anh Dũng thông báo hàng đã gửi qua xe khách Hải Muối, nhắn anh ra nhận hàng. Đến 16h30 cùng ngày, xe khách Hải Muối về đến xã Trung Tiến, anh Dũng ra nhận hàng gồm 4 thùng rau quả cùng lồng gà nặng hơn 20kg.

Sau khi đã nhận hàng của mình xong, một người trên chuyến xe khách nhờ anh Dũng chuyển một món quà cho gia đình chị Lệ. Anh Dũng nhớ rõ, món quà mà anh nhận từ tay người này được gói trong một hộp giấy rộng từ 20 - 25cm, nặng chừng 1kg, bên hông dán dòng chữ đánh máy với nội dung: “Quà sinh nhật gửi Bờm, gia đình Tỉnh Lệ, km25".

Theo địa chỉ được ghi trên hộp quà, anh Dũng đã mang đến tận nhà và chị Lệ là người nhận món quà. “Việc người ta nhờ thì tôi giúp chứ không biết bên trong chứa cái gì. Xưa nay, vợ chồng anh Tỉnh sống hiền lành, không hề mâu thuẫn với ai. Tôi không ngờ vì món quà đó mà cả gia đình họ phải chia lìa”, anh Dũng đau lòng chia sẻ.

Vị trí anh Tỉnh cắm chiếc đài.
Vị trí anh Tỉnh cắm chiếc đài.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan công an cũng đã triệu tập đại diện nhà xe Hải Muối để làm rõ những thông tin liên quan. Theo tài xế nhà xe Hải Muối, hộp quà được một thanh niên lạ mặt nhờ gửi từ bến xe khách phía Tây, thành phố Thanh Hóa.

Trước đó, anh D.V.T, người hàng xóm sống đối diện với gia đình nạn nhân đã được cơ quan công an triệu tập để làm rõ một số thông tin liên quan. Được biết, ngày xảy ra sự việc, anh T. về quê chơi đến tối mới về nhà.

Ngày 15/1, Đại tá Trần Văn Thực - Chánh văn phòng Công an tỉnh Thanh Hóa - xác nhận, cơ quan công an vẫn chưa tiến hành khởi tố vụ án.

 

(Theo Dân Trí)

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm