DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Vụ nguyên Đại úy CSGT bắn chết cấp trên: Giấu súng dưới gối vì… sợ ma
10:44 20/06/2015 GMT+7
Tại phần xét hỏi của HĐXX, Vinh phủ nhận việc chuẩn bị khẩu súng K59 để chờ ông Sơn về giải quyết mâu thuẫn. Vinh khai rằng, việc giấu súng dưới gối là do sợ ma nên giấu súng tại đó cho dễ ngủ!
Sau hai lần phải hoãn vì nhân chứng “mắt xích” là Trương Thành Chí vắng mặt, chiều 19/6 TAND tỉnh Đồng Nai đã mở lại phiên tòa sơ thẩm xét xử Ngô Văn Vinh, nguyên đại úy Trạm CSGT Suối Tre (Công an Đồng Nai) với tội danh “Giết người”. Phiên tòa này chỉ được diễn ra khi Trương Thành Chí (đang bị tạm giam để điều tra trong vụ án cố ý gây thương tích cho nguyên Đại úy Ngô Văn Vinh) được công an tỉnh Đồng Nai dẫn giải từ trại giam của công an thị xã Long Khánh đến tòa. Trong vụ án này, Chí được xác định là “đầu mối” dẫn đến vụ ẩu đả tại quán karaoke và Ngô Văn Vinh nổ súng, bắn chết Trạm phó là Thiếu tá Trần Ngọc Sơn.
Bị cáo Ngô Văn Vinh được áp giải đến tòa

Bắt đầu buổi làm việc, đại diện Viện KSND tỉnh Đồng Nai công bố bản cáo trạng truy tố Ngô Văn Vinh. Theo cáo trạng (sửa đổi, bổ sung), Viện KSND tỉnh Đồng Nai đã chuyển tội danh truy tố đối với nguyên đại úy Ngô Văn Vinh từ tội “Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh” sang tội “Giết người”.

Vợ Thiếu tá Sơn và các nhân chứng được triệu tập đến tòa

Đến phần xét hỏi, sau khi HĐXX làm xong các thủ tục quy định, bị cáo Vinh đã thừa nhận vụ việc xảy ra như cáo trạng đã nêu.

Chủ toạ hỏi: “Ngày 22/9/2013, bị cáo có ra quốc lộ 1 làm nhiệm vụ không?”

Vinh đáp: “Có đi làm chung tổ do Phạm Lê Ngọc Long làm tổ trưởng. Xong buổi sáng thì về, theo kế hoạch chiều ra làm tiếp”.

Toà hỏi: “Vậy sao chiều không đi làm tiếp mà lại đi nhậu”?

Vinh trả lời: Do buổi chiều trời mưa nên điện thoại xin Sơn cho nghỉ làm. Sau đó cả nhóm rủ nhau đi Long Khánh nhậu.

Tại quán karaoke Hân Linh thuộc phường Xuân An, thị xã Long Khánh, nhóm của Vinh gặp nhóm của thiếu tá Sơn gồm và sau đó xảy ra mâu thuẫn với Trương Thành Chí.

Về khẩu súng gây án, Chủ toạ hỏi Vinh: “Súng ở đâu?” – “Dạ súng đơn vị cấp để làm nhiệm vụ”. Chủ toạ truy tiếp: “Làm nhiệm vụ xong sao không giao nộp để bảo quản theo qui định?”

Vinh nói: “Bị cáo giấu súng dưới gối nằm vì bị cáo sợ...ma, giấu súng cho dễ ngủ”.

Chủ toạ hỏi tiếp: “Bị cáo là Công an mà sợ ma à? Như vậy có đúng hay không?".

Bị cáo Vinh đáp: “Không biết có đúng hay không nhưng đó là thực tế”.

Chủ toạ đưa ra giải thuyết: “Súng làm nhiệm vụ xong không giao cất mà để dưới gối vì sợ ma. Như vậy chắc ngành công an sau này tuyển người phải rà soát xem có sợ ma hay không nữa hả? Bị cáo nói gì kỳ, công an mà sợ ma à. Như vậy rất nguy hiểm nếu có ai đó giả ma mà hù bị cáo, không lẽ bị cáo lấy súng ra bắn tùm lum hết sao?”.

“Không phải để súng dưới gối bắn ma, mà bị cáo nghe nói để dao, súng hay kim loại dưới gối thì ma nó sợ nó không dám phá” – Vinh đáp.

Đoạn xét hỏi liên quan đến khẩu súng K59 khiến cả phòng xét xử hai lần phải cười ồ vì cách trả lời “ngây thơ” của Vinh.

Tuy nhiên, phần chất vấn tại tòa, bị cáo Ngô Văn Vinh tỏ vẻ ân hận khi gây ra cái chết cho cấp trên.

Bị cáo Vinh khai trước tòa, việc giấu khẩu súng K59 dưới gối là do sợ...ma

Tiếp tục phiên làm việc, HĐXX thẩm vấn nhân chứng Trương Thành Chí, Phạm Lê Ngọc Long để làm rõ những mâu thuẫn của Vinh với Sơn và Chí đã dẫn đến xô xát. Tại tòa, Trương Thành Chí khai nhận đã tạt bia vào mặt Ngô Văn Vinh dẫn đến “châm ngòi” mọi sự xung đột sau đó

Sau thẩm vấn xong các nhân chứng, chủ toạ phiên toà thông báo đã hết giờ làm việc buổi chiều nên tòa nghỉ, phiên toà sẽ mở lại vào sáng ngày 22/6.

 

(Dân Trí)

Tin liên quan
Tổ công tác 141 bắt nóng 2 đối tượng mang 300 viên hồng phiến
Thiếu tá CSGT Nguyễn Ngọc Sinh (Tổ trưởng tổ công tác Y10/141) cho biết, chiều 17-6, trong lúc làm nhiệm vụ tại nút giao thông Phạm Văn Đồng – Đỗ Nhuận, tổ công tác đã phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng thanh niên vận chuyển số lượng lớn ma túy tổng hợp (hồng phiến).
Tai nạn thảm khốc 5 người chết: Tài xế phủ nhận kết quả khám nghiệm
Mặc dù có nồng độ cồn trong máu nhưng cả tài xế và phụ xe trong vụ tai nạn làm chết 5 người đều không công nhận kết quả xét nghiệm, tài xế khai lưu thông 60 km/giờ nhưng kết quả khám nghiệm hiện trường cho thấy tốc độ lưu thông rất cao nên gây tai nạn nghiêm trọng.
Liên tiếp các vụ hành hung, đe dọa phóng viên
SKĐS - Liên tiếp trong thời gian qua đã xảy ra nhiều vụ việc các nhà báo bị hành hung, đe dọa bất chấp luật pháp đã dấy lên nhiều lo ngại trong dư luận.
Công an vào cuộc vụ lừa đảo tại nhà ca sĩ Lý Hải
Đến nhà ca sĩ Lý Hải chơi, một thanh niên đã lừa đảo, chiếm đoạt 5 điện thoại iPhone trị giá hơn 100 triệu đồng rồi bỏ trốn.
Người tố Linh Nga giật chồng cùng hội với “tập đoàn thánh bóc”?
Nhiều người cho rằng, giọng điệu và cách viết của người đã tố Linh Nga giật chồng không khác “tập đoàn thánh bóc” là mấy.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm