DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Vụ MH370 mất tích: Máy bay chuyển hướng về phía Nam Cực
11:29 24/02/2015 GMT+7
Theo tiết lộ mới nhất từ một chuyên gia phân tích thảm họa hàng không hàng đầu thế giới, “ai đó” trong buồng lái đã điều khiển chuyến bay mất tích MH370 về phía … Nam Cực!

Các chuyên gia hàng thảm họa hàng không đã phân tích các dữ liệu vệ tinh từ chuyến bay mất tích MH370 của hãng hàng không Malaysian Airlines và phát hiện chiếc máy bay đã bay thêm vài giờ sau khi mất liên lạc. Kiểm tra một cách kỹ lưỡng các bằng chứng cho thấy MH370 đã chuyển hướng 3 lần sau lần liên lạc cuối cùng qua radio với trung tâm kiểm soát, lần đầu tiên rẽ sang trái rồi thêm 2 lần rẽ nữa về hướng tây rồi tới hướng nam về phía Nam Cực.

Evidence: According to Malcolm Brenner, a worlds leading expert in the causes of aviation disasters, those turns strongly suggest someone in the cockpit deliberately flew MH370 off course
“Vụ tai nạn này khiến cả thế giới chú ý theo cái cách mà tôi chưa từng bắt gặp trong sự nghiệp 40 năm qua trong ngành hàng không” - theo chuyên gia Brenner. Ảnh: Reuters

Theo ông Malcolm Brenner, chuyên gia phân tích nguyên nhân thảm họa hàng không hàng đầu thế giới, những lần chuyển hướng đó khiến người ta không khỏi nghiêng về giả thuyết “ai đó” trong buồng lái đã chuyển hướng chuyến bay. Ông Brenner nhấn mạnh tới chi tiết “ai đó trong buồng lái” mà không khẳng định đó có phải là phi công của chuyến bay hay không.

“Vụ tai nạn này khiến cả thế giới chú ý theo cái cách mà tôi chưa từng bắt gặp trong sự nghiệp 40 năm qua trong ngành hàng không” – ông Brenner nói.

Những tiết lộ mới này được đưa ra sau khi người đứng đầu Ủy ban An toàn Giao thông Úc Martin Dolan tự tin khẳng định chuyến bay xấu số này sẽ được tìm thấy trong vài tháng tới. Tuy nhiên, Trung tâm Hợp tác Điều phối tìm kiếm vẫn rất kín tiếng về vấn đề này, đồng thời cho biết các chính phủ Trung Quốc, Malaysia và Úc đang xác định sẽ làm gì tiếp theo.

Chuyến bay MH370 biến mất ngày 8-3-2014 khi đang trong hành trình từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh, mang theo 239 hành khách. Tới nay, chưa có bất kỳ dấu hiệu nào của chuyến bay, song ông Dolan tin rằng lực lượng tìm kiếm đang sắp sửa tìm ra xác máy bay. Hoạt động tìm kiếm dưới nước dự kiến khó kéo dài quá tháng 5.

Theo NLĐ/ Daily Mail

 

(Theo Người Lao động)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm