Vụ máy bay rơi ở Colombia: Không tuân thủ quy định quốc tế về tiếp nhiên liệu?

Suckhoedoisong.vn - Bộ trưởng Quốc phòng Bolivia hôm 9-12 tuyên bố vụ tai nạn máy bay làm chết 76 người, bao gồm các cầu thủ đội bóng đá Chapecoense thiệt mạng là một vụ án mạng, bởi vì phi công vi phạm các quy tắc an toàn hàng không dân dụng.

 

Chiếc máy bay của công ty hãng không LatMia có trụ sở ở Bolivia chở các cầu thủ câu lạc bộ bóng đá Brazil Chapecoense tham dự vòng chung kết Copa Sudamerican (Siêu cup bóng đá Nam Mỹ) đã rơi xuống một khu vực rừng núi gần tỉnh Medellin, Colombia vào ngày 28-11, toàn bộ 76 người gồm phi hành đoàn tử vong, chỉ có 6 người sống sót.

Sau khi chiếc máy bay rơi xuống một khu vực rừng núi gần tỉnh Medellin, Colombia vào ngày 28-11, nhà chức trách địa phương đã khẩn trương cứu nạn cứu hộ nhưng 76 người đã thiệt mạng, chỉ 6 người sống sót.

Theo một đoạn băng ghi âm buồng lái cho thấy, phi công thông báo với trạm kiểm soát không lưu rằng máy bay sắp hết xăng.

Hiện công tác điều tra đang tiếp tục được tiến hành, nhưng các nhà chức trách Bolivia cho biết phi công không tuân thủ quy định quốc tế về tiếp nhiên liệu.

“Tai nạn máy bay xảy ra ở Medellin là một vụ án mạng, bởi vì không ai dám lái máy bay chở hơn 70 người trong tình trạng sắp hết nhiên liệu, rõ ràng đó là một hành vi vi phạm quy tắc căn bản về an toàn hàng không dân dụng”, Bộ trưởng Quốc phòng Bolivia, Đại tướng Reymi Ferreira khẳng định.

Quỳnh Phạm

(Theo Independent)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com