DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Vụ máy bay Nga rơi tại Ai Cập: 90% khả năng có bom trên máy bay
10:24 09/11/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà điều tra của vụ máy bay Nga rơi tại Ai Cập cho biết, khả năng máy bay Nga bị đặt bom lên tới 90%. Tiếng ồn ở những giây cuối cùng ghi nhận được ở một trong 2 chiếc hộp đen là tiếng ồn do vụ nổ bom.

Các nhà điều tra của vụ máy bay Nga rơi tại Ai Cập cho biết, khả năng máy bay Nga bị đặt bom lên tới 90%. Tiếng ồn ở những giây cuối cùng ghi nhận được ở một trong 2 chiếc hộp đen là tiếng ồn do vụ nổ bom.

Chiếc máy bay A321 cất cánh từ khu nghỉ dưỡng Sham al Sheikh, Ai Cập trên hành trình về Nga đã bị rơi sau 23 phút cất cánh hơn 1 tuần trước, làm 224 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS chiến đấu với lực lượng an ninh Ai Cập ở bán đảo Sinai đã nhận trách nhiệm bắn rơi máy bay này, tuy nhiên thông tin này đã bị các nhà chức trách của cả Nga và Ai Cập bác bỏ. Các chiến binh Hồi giáo ở Sinai cho biết, vụ tấn công này nhằm đáp trả lại các cuộc không kích mà Nga đang tiến hành ở Syria.

Vụ máy bay Nga rơi tại Ai Cập: 90% khả năng có bom trên máy bay

Cho đến nay, các dữ liệu phân tích là thu thập được kể cả những âm thanh từ hộp đen đều cho rằng vụ rơi máy bay là do bị đánh bom. Trưởng nhóm điều tra Ayman Al Muqaddam cho biết, máy bay đã nổ tung trên không lúc nó đang ở chế độ lái tự động. Tuy nhiên vẫn còn quá sớm để có thể kết luận được tại sao chiếc máy bay bị rơi.

Những thông tin cho rằng phiến quân IS đánh rơi máy bay như một đòn đánh mạnh vào ngành công nghiệp du lịch của Ai Cập. Nhiều quốc gia như Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, và một số nước châu Âu đã đình chỉ các đường bay tới Sharm al –Sheikh và nhiều điểm đến khác ở khu vực này.

Vụ máy bay Nga rơi tại Ai Cập: 90% khả năng có bom trên máy bay

Buổi lễ tưởng niệm các nạn nhân tại nhà thờ St Petersburg, Nga.

Khi được hỏi về 10% khả năng còn lại, là nguyên nhân gây ra vụ rơi máy bay, người đứng đầu nhóm điều tra Muqaddam đã đưa ra những giả thiết như một vụ nổ nhiên liệu hoặc do pin lithium quá nóng…

Theo hãng tin RIA, trong vòng 24 giờ qua, đã có 11.000 khách du lịch Nga tại Ai Cập đã được đưa về nước. Nga đã ban hành lệnh cấm các chuyến bay tới Ai Cập đã làm ảnh hưởng tới khoảng 80.000 người. Trong khi đó nước Anh cũng đang sơ tán hàng nghìn công dân về nước, hiện tại có khoảng 3000 người Anh đang chờ đợi để được về nhà. Cơ quan chức trách Anh cũng đưa sang Ai Cập khoảng 70 người trong đó có 10 người là các chuyên gia hàng không để đảm bảo tăng cường an ninh hàng không cho các chuyến bay chở công dân về nước.

Hải Yến

(theo Reuters)

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm