DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Vu khống bệnh viện qua mạng xã hội
Anh Tuệ - 16:04 18/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - BVĐK tỉnh Kon Tum vừa có phản ứng chính thức về một thông tin trên mạng xã hội "vu khống" bệnh viện

Khoảng 18 giờ ngày 12.6, tài khoản facebook "Sau Tran" đăng tải lên mạng xã hội về 1 bé trai khoảng chừng 1 tuổi bị gãy 5 ngón tay được đưa vào BVĐK tỉnh Kon Tum nhưng các y, bác sĩ bắt phải về nhà lấy giấy tờ mới cấp cứu. "Lâu nay tôi nghe người dân lên tiến (lên tiếng - PV) là bệnh viện xem mạng người không là thứ gì. Hôm nay bản thân tôi mới chứng kiến một bệnh nhân quá đau lòng...", dòng trạng thái của tài khoản facebook "Sau Tran" viết...

Sau khi nắm được thông tin trên mạng xã hội, BS Võ Văn Thanh, Giám đốc BVĐK tỉnh Kon Tum, đã yêu cầu ca trực Khoa cấp cứu là bác sĩ Bùi Thái Bình và đại diện khoa là Nguyễn Cảnh Son báo cáo lại vụ việc.

Đại diện BVĐK tỉnh Kon Tum làm việc với gia đình người bệnh

Theo báo cáo ban đầu, vào khoảng 17 giờ 15 ngày 12.6, Khoa cấp cứu BVĐK tỉnh Kon Tum tiếp nhận bệnh nhân A Kuưn (hơn 2 tuổi, ở làng Kon Hngo Ktu, xã Vinh Quang, TP.Kon Tum). Sau đó, các y, bác sĩ đã sơ cứu vết thương và qua chụp Xquang, xác định cháu vé bị thương phần mềm tay phải, không gãy ngón tay nên rửa vết thương, băng bó và cấp thuốc kháng sinh, sau đó cho cháu A Kuưu về nhà vì thương tích không nghiêm trọng.

Hình ảnh không đúng sự thật được tung lên mạng xã hội

Về thông tin các y, bác sỹ yêu cầu người nhà bệnh nhân về nhà lấy giấy tờ thì mới cho cháu A Kuưn vào cấp cứu, bác sĩ Thanh khẳng định không đúng như nội dung tài khoản facebook "Sau Tran" đã đăng. Bởi khi tiếp nhận bệnh nhân, các y, bác sĩ ca trực hôm đó sơ cứu ban đầu cho cháu A Kuưn xong thì điều dưỡng mới lấy thông tin bệnh nhân và hướng dẫn Y Dương (23 tuổi, mẹ cháu Kuưn) về nhà lấy chứng minh nhân dân, giấy tờ liên quan để bổ sung vào hồ sơ theo quy định đối với trẻ em dưới 72 tháng tuổi.

Bác sĩ Thanh cũng cho biết cháu bé bị thương tay phải, bị tổn thương ngón và bàn tay chứ không phải bị gãy 5 ngón tay bàn tay trái như facebook "Sau Tran" đã đăng.

BVĐK tỉnh Kon Tum đã mời người nhà cháu A Kuưn đến bệnh viện để làm rõ thái độ của các y, bác sỹ có đúng như facebook "Sau Tran" đã đăng không. Tại đây, gia đình bệnh nhân cũng xác nhận nội dung trên facebook đã đăng là sai sự thật.

Sau khi sự việc được đăng tải, BVĐK tỉnh Kon Tum đã báo cáo lên UBND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Y tế, Công an tỉnh và Sở TT-TT tỉnh Kon Tum về vụ việc tài khoản facebook "Sau Tran" đăng thông tin về bệnh viện không đúng sự thật, vu khống, lôi kéo người khác, làm ảnh hưởng đến uy tín bệnh viện; đề nghị UBND tỉnh Kon Tum cùng các sở, ngành chức năng kiểm tra, xác minh, làm rõ và xử lý nội dung của tài khoản facebook "Sau Tran".

Giám đốc BVĐK tỉnh Kon Tum, BS Võ Văn Thanh khẳng định: Việc chụp hình và đưa tin lên mạng xã hội mẹ và chị bệnh nhân hoàn toàn không biết và rất bức xúc khi sự việc bị người khác đưa lên mạng xã hội nhằm mục đích nói xấu bệnh viện và xúc phạm đến lãnh đạo, tập thể thầy thuốc của bệnh viện.

Anh Tuệ

Tin liên quan
Bệnh viện đa khoa Kon Tum bị đục két sắt
Khoảng 1 giờ sáng ngày 29/5/2009, tại bệnh viện này đã xảy ra vụ kẻ trộm đục két sắt để lấy tiền khá táo bạo.
Kon Tum: Cứu sống bệnh nhân bị đứt phế quản
Sáng 8/8, các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết đã cứu sống bệnh nhân A Tang (45 tuổi, trú tại thôn 7, xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum).
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm