DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Vũ khí hạt nhân Triều Tiên bao gồm cả thiết bị thu nhỏ
Gia Bảo - 16:29 05/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bản báo cáo mật của Liên hợp quốc (LHQ) cho biết, Triều Tiên đang tiếp tục chương trình hạt nhân và Bình Nhưỡng đã đạt được thành tựu trong sản xuất tên lửa đạn đạo với các thiết bị hạt nhân thu nhỏ kèm theo.

Bản báo cáo mới nhất do một ủy ban gồm các chuyên gia độc lập được LHQ chỉ định chịu trách nhiệm kiểm soát thi hành và hiệu quả lệnh cấm vận. Theo bản báo cáo, một số nước giấu tên tin rằng Triều Tiên có thể đã phát triển thiết bị hạt nhân thu nhỏ lắp vừa vào ngòi nổ của đầu đạn hạt nhân. Bản báo cáo kết luận Triều Tiên đã vi phạm lệnh trừng phạt của LHQ lưu thông trong 15 quốc gia thuộc Hội đồng Bảo an.

Gia Bảo

(theo CNN)

Tin liên quan
Triều Tiên cảnh giác trước ca nghi nhiễm COVID-19 đầu tiên
SKĐS - Hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên KCNA cho biết một người trốn sang Hàn Quốc cách đây 3 năm đã quay trở lại biên giới Triều Tiên với các triệu chứng nghi nhiễm COVID-19.
Mỹ-Hàn Quốc hội đàm về vấn đề Triều Tiên
SKĐS - Thứ trưởng ngoại giao Mỹ, ông Stephen Biegun có mặt ở Seoul, Hàn Quốc vào ngày 8/7 và hội đàm với Hàn Quốc liên quan tới Triều Tiên.
Tin đồn về sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bắt nguồn từ đâu?
SKĐS - Một vài tờ báo Mỹ đăng tải thông tin cho rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang ốm nặng. Trong khi có những ý kiến phía Hàn Quốc lại bác bỏ thông tin này.
Nhìn lại 1 năm đàm phán Mỹ - Triều: Đám mây xám bao phủ bán đảo Triều Tiên
SKĐS - Bế tắc có lẽ là hai từ mô tả đầy đủ nhất bản chất của tiến trình đàm phán giải quyết vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên năm 2019.
Mỹ tính sẵn mọi “kịch bản” với Triều Tiên
SKĐS - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sáng 22/12 có cuộc họp với các quan chức quân sự cấp cao, thảo luận việc nâng cao năng lực quân sự, giữa lúc quốc tế lo ngại Triều Tiên có thể quay trở lại đối đầu với Mỹ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm