Vũ khí công nghệ cao Mỹ có thể dùng để chặn tên lửa Triều Tiên

Suckhoedoisong.vn - Lầu Năm Góc tập trung phát triển vũ khí tia microwave và tia laser để phá hủy hệ thống điều khiển tên lửa ngay khi nó cất cánh hoặc bắn hạ tên lửa khi nó bắt đầu hành trình bay.

Thành công gần đây của Triều Tiên trong thử nghiệm tên lửa khiến cho Lầu Năm Góc phải tìm kiếm công nghệ cao có thể truy tìm và tiêu diệt tên lửa trong hành trình bay.

Kể từ tháng 2 năm nay, Triều Tiên đã phóng 23 tên lửa trong 16 lần thử nghiệm. Trong 6 năm cầm quyền, nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã phóng nhiều tên lửa hơn những người tiền nhiệm. Chính vì thế, những nhà hoạch định quân sự của Mỹ phải nhanh chóng tìm ra giải pháp ngăn chặn.

Trong số các thiết bị tương lai dường như tập trung vào vũ khí microwave (vi sóng) và tia laser trên các máy bay tự lái nhỏ (drone). Động thái này còn bao gồm việc chi ra 4 tỷ USD khẩn cấp cho vũ khí cyber và phòng vệ tên lửa tối tân của chính quyền Trump.

 

Champ (Tên lửa Tối tân vi sóng công phá mạnh thiết bị điện tử của đối phương)

Dự án Champ (Tên lửa Tối tân vi sóng công phá mạnh thiết bị điện tử của đối phương)

 

Washington quan tâm tới vũ khí microwave. Ý tưởng là chặn luôn trung tâm kiểm soát hay địa điểm phóng tên lửa của Triều Tiên với một quả đạn microwave nhắm mục tiêu từ một tên lửa tầm thấp để làm tan chảy luôn thiết bị điện tử điều khiển của đối phương. Và vũ khí trên được gọi là tên lửa CHAMP, viết tắt của Counter-electronics High Power Microwave Advanced Missle (Tên lửa Tối tân vi sóng công phá mạnh thiết bị điện tử của đối phương).

Ngoài ra, còn một công nghệ khác là tia laser có sức công phá cao trên những máy bay tự lái nhỏ (drone) sẽ bay lượn gần tên lửa của Triều Tiên ngay khi nó bắt đầu hành trình. Khi tên lửa bay lên cao, tia laser sẽ đốt cháy nó trên bầu trời như thể một tia chớp bay. Tia laser có thể giúp đối mặt với tốc độ khủng 7km/s của tên lửa đạn đạo.

Vào năm 2010, một chiếc Boeing 747 với một khẩu súng laser lớn đã từng bắn hạ một tên lửa ở Thái Bình Dương.

Bảo Linh

(theo Seeker)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT