Vụ "hôi bia" ở Đồng Nai: Đề nghị truy tố hai bị can

Ngày 28-2, Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết cơ quan này đã kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp, đề nghị truy tố Trần Anh Cường (30 tuổi) và Đinh Văn Vinh (47 tuổi, cùng ngụ TP Biên Hòa) tội "công nhiên chiếm đoạt tài sản

Ngày 28-2, Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết cơ quan này đã kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp, đề nghị truy tố Trần Anh Cường (30 tuổi) và Đinh Văn Vinh (47 tuổi, cùng ngụ TP Biên Hòa) tội "công nhiên chiếm đoạt tài sản"

Hình ảnh cắt từ clip vụ "hôi bia" tại Đồng Nai - Ảnh: Bạn đọc cung cấp

Qua quá trình điều tra, công an xác định Vinh và Cường là những người chuyên chạy xe ba gác tại khu vực phường Long Bình, TP Biên Hòa, gần hiện trường vụ lật xe chở bia.

Theo hồ sơ công an, trưa 4-12-2013, anh Hồ Kim Hậu (30 tuổi, ngụ Bình Định) điều khiển xe tải mang biển kiểm soát 79N-1348 vận chuyển hơn 1.300 thùng bia từ TP HCM đi giao hàng tại tỉnh Bình Thuận. Sau khi đi đến đoạn đường trên, xe của anh Hậu gặp sự cố về phanh nên đã chuyển hướng sang đường Bùi Văn Hòa để tránh xảy ra tai nạn.

Do bẻ lái bất ngờ, hàng trăm thùng bia bị đổ xuống đường. Nhiều người đi đường đã lao vào "hôi bia". Cường và Vinh đang chạy xe ba gác gần đó cũng đã dừng xe, chất hàng chục thùng bia lên xe, chở về nhà của mình.

Quá trình điều tra, cơ quan công an đã trưng cầu giám định và xác định số bia mà Cường và Vinh chiếm đoạt của anh Hậu có tổng giá trị hơn 2,9 triệu đồng.

Liên quan đến vụ việc này, Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 12 người khác (mỗi người 1,5 triệu đồng) vì đã có tham gia vụ "hôi bia" nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

(Theo Người Lao động)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com