DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Vụ gian lận thi cử ở Hoà Bình: Kỷ luật khiển trách 7 đảng viên công an có con được nâng điểm
PV(t/h) - 20:47 20/09/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - UBKT Đảng ủy Công an tỉnh Hoà bình đã ban hành Thông báo số 75-TB/UBKT thông báo kết quả xử lý đảng viên có con được nâng điểm thi trái quy định trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của BTV Tỉnh ủy, UBKT Tỉnh ủy Hoà Bình, UBKT Đảng ủy Công an tỉnh Hoà Bình đã kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 7 đảng viên thuộc Đảng bộ công an tỉnh có con được nâng điểm thi trái quy định trong Kỳ thi THPT quốc gia.

Tuy nhiên, quá trình kiểm tra, xác minh, các đảng viên này khẳng định không tác động, can thiệp nâng điểm thi cho con đẻ của mình.  Mặc dù vậy, các cán bộ, đảng viên có con được nâng điểm thi vi phạm Khoản 8, Điều 3, Quy định số 08-QĐ/TW của Ban Chấp hành Trung ương về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, vi phạm đến mức phải thi hành kỷ luật.

Do đó, Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh Hoà Bình yêu cầu UBKT Đảng ủy Công an tỉnh thực hiện đúng quy trình xem xét thi hành kỷ luật Đảng đối với đảng viên có con được nâng điểm theo thẩm quyền, báo cáo Đảng ủy Công an Trung ương, Thường trực Tỉnh ủy, UBKT Tỉnh ủy đúng quy định.

UBKT Đảng ủy Công an tỉnh  Hoà Bình đã khiển trách 7 cán bộ đảng viên vì có con được nâng điểm thi trái với quy định (ảnh Trụ sở Công An tỉnh Hoà Bình)

Để bảo đảm thực hiện đồng bộ xử lý kỷ luật về Đảng và hành chính, Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị xử lý kỷ luật hành chính đối với các đồng chí có con được nâng điểm thi trái quy định trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

7 cán bộ bị xử lý kỷ luật là: Ông Nguyễn Văn Hải, Bí thư Đảng ủy Phòng Cảnh sát giao thông

Ông Phạm Tuấn Linh, Phó Bí thư Đảng ủy Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn.

Ông Vũ Xuân Hùng, Đảng ủy viên, Đảng bộ Phòng Cảnh sát cơ động.

Bà Đặng Thị Kim Loan, Đảng ủy viên, Đảng bộ Phòng Cảnh sát giao thông.

Bà Đỗ Thị Thanh Hương, Chi ủy viên, chi bộ Phòng An ninh chính trị nội bộ.

Bà Đinh Thị Hồng Niên, đảng viên, chi bộ Phòng An ninh kinh tế

Ông Nguyễn Thành Chung, đảng viên chi bộ Phòng An ninh chính trị nội bộ.

Trước đó, ngày 13-9, theo thông tin từ Ủy ban kiểm tra Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Hòa Bình, có 15 đảng viên có con được nâng điểm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 bị xem xét kỷ luật ở mức khiển trách. Đồng thời, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Kim Bôi cũng có hình thức kỷ luật đối với 4 đảng viên có con được nâng điểm.

 

PV(t/h)

Tin liên quan
Vụ gian lận thi cử ở Hòa Bình: Bắt tạm giam nguyên Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ, công an tỉnh
SKĐS - Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Khương Ngọc Chất, nguyên Trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Hòa Bình để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.
Vụ gian lận thi cử ở Hòa Bình: Khởi tố bổ sung tội đưa hối lộ và nhận hối lộ
SKĐS - Bộ Công an khởi tố bổ sung vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; đưa hối lộ và nhận hối lộ” xảy ra tại tỉnh Hòa Bình.
Vụ gian lận thi cử ở Hoà Bình: Khởi tố, bắt tạm giam nữ Phó phòng Khảo thí
SKĐS - Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với Diệp Thị Hồng Liên - Phó Trưởng phòng khảo thí & Quản lý chất lượng, Phó Trưởng Ban chấm thi, phụ trách chấm bài thi tự luận môn Ngữ văn.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm