Vụ “đột nhập” vào Đại sứ quán Triều Tiên và cuộc đàm phán hạt nhân Mỹ - Triều

Suckhoedoisong.vn - Cuối tháng 2/2018, một nhóm đối tượng đột nhập vào Đại sứ quán Triều Tiên ở Madrid, Tây Ban Nha, trói các nhân viên của Đại sứ quán, lục soát khu nhà và bỏ trốn cùng với các máy tính và tài liệu khoảng 5 giờ sau đó.

Báo Yonhap (Hàn Quốc): “Vụ đột nhập này dường như không ảnh hưởng tới các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Washington và Bình Nhưỡng, bất chấp những kẻ đột nhập tuyên bố rằng họ đã chia sẻ thông tin đánh cắp được cho Mỹ”.

Ông Shin Beom-chul, một thành viên cấp cao tại Viện nghiên cứu chính sách Asan: "Khi mối quan hệ của họ tồi tệ, đây có thể là một lá bài tốt dùng để chỉ trích Mỹ, nhưng khi Triều Tiên nhận thấy rằng đối thoại là cần thiết, họ có thể vượt qua kiểu thách thức này”.

Giáo sư tại Đại học Nghiên cứu Triều Tiên ở Seoul Yang Moo-jin: “Triều Tiên khó có thể sử dụng vụ việc này để chỉ trích Mỹ, mặc dù đôi khi Bình Nhưỡng có thể giải quyết vấn đề này thông qua một kênh chính thức. Tại thời điểm này, Triều Tiên sẽ theo dõi chặt chẽ cách chính quyền Tây Ban Nha xử lý vụ việc và cách Mỹ phản ứng với điều đó”.

H.A (Theo Yonhap, AP)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT