Vụ đánh bom ở Thái Lan liên quan đến Hồi giáo cực đoan?

Sáng 19/8, cảnh sát Thái Lan lại đưa ra giả thuyết mới là hai vụ đánh bom ở Thái Lan có liên quan đến lực lượng Hồi giáo cực đoan ở miền Nam nước này.

Đáng chú ý là hiện nay, lực lượng Hồi giáo này đã có những tuyên bố ủng hộ tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Cảnh sát trưởng quốc gia Thái Lan Somyot Pumpunmuang cho biết thiết bị nổ được sử dụng trong vụ ném bom tại bến phà Sathorn ngày 18/8 do cùng một nhóm thực hiện vụ đánh bom tại đền Erawan chế tạo.

Hình ảnh về nghi phạm vụ đánh bom hôm 17/8. (ảnh: ABC.net).

Từ 6 mảnh vỡ của quả bom ống được ném từ hướng đường Taksin và cầu đường sắt xuống bến phà Sathorn, các chuyên gia chất nổ phát hiện loại thuốc nổ được dùng là TNT, được nhồi vào trong một ống tuýp kim loại và được kích nổ bằng bộ hẹn giờ.

Riêng về nghi phạm mà hôm qua báo chí đưa tin, một đài truyền hình của Thái Lan đã cho đăng tải toàn bộ hình ảnh trong đoạn camera an ninh, trong đó ghi lại người đàn ông trên mặc áo vàng, quần soóc xanh đen, đi già​y thể thao đỏ và đeo ba​lô trên vai.

Người này đi về phía hàng rào bên ngoài đền Erawan và để lại chiếc balô phía trong hàng rào. Anh ta nhanh chóng rời đi và chỉ sau đó vài phút, vụ nổ đã xảy ra. Cảnh sát cho biết, người đàn ông này gốc Arab.

Hiện tại sân bay Suvarnabhumi, cảnh sát đã tạm giữ một người đàn ông có ngoại hình giống nghi phạm trong đoạn băng.

S.Thương (Theo CNN, Bangkokpost)

 

 

(Theo Công an nhân dân)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT