DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Vụ côn đồ khống chế bác sĩ, tấn công bệnh nhân: Phối hợp với cơ quan công an khẩn trương điều tra làm rõ
Thái Bình - 15:58 08/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trước sự việc nhóm côn đồ lao vào bệnh viện, khống chế bác sĩ và chém bệnh nhân tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, để tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự bệnh viện, Cục Quản lý Khám chữa bệnh- Bộ Y tế đã đề nghị Bệnh viện phối hợp chặt chẽ với cơ quan Công an địa phương điều tra làm rõ để truy cứu trách nhiệm đối với người đã tổ chức, hành hung người bệnh...

Liên quan đến sự việc côn đồ vào Bệnh viện Đại học Y Hà Nội khống chế cán bộ y tế, chém bệnh nhân rạng sáng ngày 7/5, cùng với các chỉ đạo trước đó qua đường dây nóng, để tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự bệnh viện trong thời gian tới ngày 8/5, Cục Quản lý Khám chữa bệnh- Bộ Y tế đã có công văn số 551/QLCL-KCB gửi Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đề nghị Bệnh viện phối hợp chặt chẽ với cơ quan Công an địa phương điều tra làm rõ để truy cứu trách nhiệm đối với người đã tổ chức, hành hung người bệnh trong vụ việc trên.

Đồng thời Bệnh viện cần tăng cường lực lượng bảo vệ, các phương tiện, trang thiết bị chuyên dụng cần thiết để kịp thời xử lý khi có tình huống tương tự. Đảm bảo nhân lực làm công tác an ninh trật tự bệnh viện là lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp được đào tạo theo đúng quy định; phân công đủ nhân viên bảo vệ trực thường xuyên 24/24h, tăng cường thêm lực lượng trong các tua trực đêm.

Công văn của Cục Quản lý Khám chữa bệnh cũng đề nghị Bệnh viện Đại học Y Hà Nội lập kế hoạch, phương án bảo đảm an ninh trật tự bệnh viện; Xây dựng và diễn tập quy trình phản ứng nhanh đối với các đối tượng nhập viện, cấp cứu có nguy cơ gây rối an ninh trật tự bệnh viện và có giải pháp chủ động phòng ngừa mất an ninh trật tự, bảo vệ tính mạng, an toàn cho nhân viên y tế, người bệnh và tài sản của bệnh viện.

Khoa Cấp cứu- Bệnh viện Đại học Y Hà Nội nơi xảy ra sự việc côn đồ lao vào bệnh viện khống chế cán bộ y tế, chém bệnh nhân rạng sáng ngày 7/5                                Ảnh Vietnamnet

Ngoài ra, Bệnh viện cũng cần phối hợp với công an địa phương xây dựng Quy chế phối hợp để thông tin, xử lý kịp thời các vấn đề phức tạp về an ninh, trật tự xảy ra trong bệnh viện.

Trước đó, tối ngày 7/5, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội Phạm Đức Huấn đã có báo cáo gửi lãnh đạo Bộ Y tế về sự việc nhóm thanh niên dùng hung khí tấn công người bệnh tại Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội vào rạng sáng cùng ngày. 
Theo đó, vào khoảng 4 giờ sáng ngày 7/5, Khoa Cấp cứu của bệnh viện tiếp nhận một thanh niên được bạn đưa đến do chấn thương sau khi đánh nhau ở bên ngoài bệnh viện. Kíp trực tại Khoa Cấp cứu đã tiến hành xử trí vết thương rách da, chảy máu ở vùng đầu. Sau đó, người bệnh được nằm theo dõi tại Khoa Cấp cứu. Khoảng 30 phút sau, có một nhóm thanh niên mang hung khí khống chế lực lượng bảo vệ của bệnh viện và xông vào Khoa Cấp cứu chém bệnh nhân trên nhiều nhát, trong đó có một nhát làm đứt khí quản… Sự việc diễn ra rất nhanh và bất ngờ, kíp trực chưa kịp phản ứng. Nhóm thanh niên này đã nhanh chóng bỏ đi sau khi chém nạn nhân.

Ngay sau đó, toàn bộ kíp trực và lãnh đạo bệnh viện đã lập tức đưa người bệnh lên phòng mổ can thiệp, tạm thời bảo đảm tính mạng của nạn nhân. Tiếp đến, bệnh viện đã báo cáo sự việc với cơ quan Công an 2 phường sở tại (gồm: phường Khương Thượng và Trung Tự). Ngay sau đó, cơ quan công an của 2 phường đã cử lực lượng đến điều tra và tiếp tục giải quyết. Trước sự việc trên, lãnh đạo bệnh viện đã chỉ đạo cán bộ nhân viên trong tua trực bình tĩnh và tiếp tục chăm sóc điều trị các người bệnh khác.

Thái Bình

Tin liên quan
Côn đồ lao vào viện khống chế bác sĩ, chém bệnh nhân đứt khí quản
SKĐS - Theo thông tin từ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, các bác sĩ của khoa Cấp cứu của BV vừa cấp cứu cho một trường hợp bệnh nhân bị côn đồ xông vào viện chém bệnh nhân vào cổ dẫn đến đứt khí quản.
Vụ côn đồ xông vào bệnh viện khống chế thầy thuốc, chém người: Nạn nhân đã qua cơn nguy kịch
SKĐS - Ngay sau khi tình huống bất ngờ bị côn đồ lao vào bệnh viện chém bệnh nhân xảy ra, các thầy thuốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã đưa bệnh nhân vào phòng mổ cấp cứu. Đến trưa 7/5, theo thông tin từ bệnh viện cho hay tính mạng bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
  • Bình an (vuminhkc@gmail.com)
    Biểu hiện của nhóm có giáo dục......
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm