Vụ chìm tàu Hàn Quốc: Thi thể trôi nổi gia tăng

Số người chết được xác nhận trong vụ chìm tàu Sewol - Hàn Quốc đến thời điểm này đã lên đến 25 người khi số lượng thi thể trôi nổi trên biển ngày càng nhiều do dòng chảy thay đổi.

Số người chết được xác nhận trong vụ chìm tàu Sewol - Hàn Quốc đến thời điểm này đã lên đến 25 người khi số lượng thi thể trôi nổi trên biển ngày càng nhiều do dòng chảy thay đổi.

Từ 18 giờ ngày 17-4 (giờ địa phương), cảnh sát biển cho biết tổng cộng phát hiện 16 thi thể. Hàng trăm thợ lặn tiếp tục tìm kiếm người sống sót nhưng dường như hy vọng quá mong manh. Như vậy, đến nay còn 271 người mất tích. Các nhà chức trách cho rằng số người chết sẽ còn tăng.

“Dường như các thi thể bắt đầu tràn ra khỏi con tàu bị chìm do sự thay đổi dòng nước” - một quan chức cho biết. Tất cả thi thể vớt được cho đến nay được tìm thấy trôi nổi trên biển, không phải đưa trực tiếp từ thân tàu ra.

Family members of missing passengers who were on a South Korean ferry which capsized on Wednesday, wait for news of their family at a gym in Jindo April 17, 2014. REUTERS-Kim Hong-Ji
Thân nhân hành khách của con tàu chìm mòn mỏi chờ tin ở Jindo ngày 17-4. Ảnh: REUTERS

Tối 17-4, một trong những hành khách nhỏ tuổi nhất trên tàu Sewoul, bé gái 5 tuổi Kwon Ji-young đã xuất viện nhưng ba mẹ và anh trai vẫn chưa rõ sống chết. Các y tá bệnh viện cho biết bé Kwon đang trong tình trạng hoảng loạn.

Bé Kwon không bị thương song những dấu hiệu rối loạn tâm lý khá rõ. Lời kể duy nhất của Kwon cũng đủ để mô tả khoảnh khắc tuyệt vọng. “Mẹ và anh mặc cho con áo phao và đẩy con lên” - Kwon nói.

Một hành khách họ Kim nhớ lại rằng bé Kwon chỉ có một mình khi ông phát hiện cháu bé ở một cabin trên tàu. Kim ôm chặt bé gái khi trèo lên chiếc phà đang bị nghiêng. Đứa bé được chuyền tay qua 4 người đàn ông khi họ tìm đường thoát khỏi tàu chìm.

Trong khi đó, mẹ của một học sinh trường trung học Danwon ở Ansan, phía Nam Seoul, cho rằng có người sống sót. “Chồng tôi tiếp cận Sewol bằng một tàu tư nhân. Ông nói rằng một thợ lặn nghe tiếng trẻ em kêu gọi giúp đỡ bên trong tàu bị lật úp. Chính phủ phải làm một cái gì đó nhanh hơn để giải cứu chúng” - bà nói.

Kwon Ji-young – một trong những hành khách nhỏ tuổi nhất may mắn sống sót Ảnh: THE KOREA TIMES

Lực lượng cứu hộ đang phải chiến đấu chống lại thời gian, tầm nhìn hạn chế, nhiệt độ thấp và nước chảy xiết. Bên cạnh đó, họ gặp nhiều khó khăn khi tiếp cận thân tàu ngập nước.

Các công tố viên và cảnh sát đã đột kích vào trụ sở của công ty chủ quản tàu Sewol là Chonghaejin Marine để thu thập thông tin về hoạt động của con tàu.

Hiện các nhà chức trách đang xem xét thông tin rằng thuyền trưởng họ Lee, 69 tuổi, là một trong những người đầu tiên rời khỏi tàu. Họ cho biết ông này vi phạm luật của người đi biển khi bỏ rơi hành khách gặp nguy hiểm, chỉ biết lo cho bản thân.

 

(Theo Người Lao động)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Vụ chìm tàu Hàn Quốc: Thi thể trôi nổi gia tăng

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT