Vụ chìm tàu 3.000 tấn ở Hải Phòng: Tìm thấy thuyền viên thứ 5

Đến sáng 30/8, lực lượng chức năng và các phương tiện vận tải trong khu vực đã cứu thêm một thuyền viên trong vụ chìm tàu Phú Cường HP-0148.

Theo Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Khu vực I, đến sáng 30/8, lực lượng chức năng và các phương tiện vận tải trong khu vực đã cứu thêm một thuyền viên về bờ an toàn, đưa tổng số thuyền viên mất tích trong vụ chìm tàu Phú Cường HP-0148 được cứu lên 5 người.

Trước đó, vào lúc 16 giờ chiều 29/8, một tàu các đã phát hiện và cấp cứu kịp thời thuyền viên Nguyễn Văn Phượng (sinh năm 1962). Khu vực phát hiện thuyền viên Phượng cách vị trí tàu HP-0148 chìm khoảng 20 hải lý, thuộc khu vực cửa Cát Bà.

Ngay sau khi phát hiện, các lực lượng chức năng đã đưa thuyền viên Nguyễn Văn Phượng về cấp cứu, chăm sóc tại bệnh viện đa khoa Cát Bà. Hiện sức khỏe anh Phượng đang bình phục tốt.

Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Khu vực I cho biết trung tâm đang phối hợp với các lực lượng chức năng khác tiếp tục triển khai lực lượng tìm kiếm nốt thuyền viên còn lại.

Vào khoảng 15 giờ 40 ngày 28/8, tàu Phú Cường HP-0148 đã bị chìm tại vùng biển ở cách đảo Hạ Mai 5 hải lý về phía đông nam, gần đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng).

Tàu chở 3.000 tấn than đã bị chìm trong lúc đang lưu thông, trên tàu lúc đó có 6 thuyền viên. Thời điểm tàu bị nạn thời tiết trong khu vực rất xấu, biển động dữ dội và có lốc xoáy, gió giật mạnh./.

 

 

(Theo TTXVN)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT