Vụ chiếm đoạt thuốc tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM: Truy tố 12 bị can

Cơ quan cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã kết thúc điều tra vụ án lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM.

Cơ quan cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã kết thúc điều tra vụ án lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM. Theo đó, cơ quan điều tra đề nghị Viện Kiểm sát nhân dân tối cao truy tố 12 bị can, chủ yếu là bác sĩ, kỹ thuật viên, dược sĩ... tại Bệnh viện Chợ Rẫy và một số bệnh viện khác về tội danh trên. Cơ quan điều tra xác định các bị can trong vụ án đã tham gia cung cấp, làm trái để kê khống 1.168 đơn thuốc, gây thiệt hại cho nhà nước trên 3,96 tỷ đồng. Theo kết luận điều tra, bị can Lưu Tố Lan móc nối với Lưu Thị Liễu, Nguyễn Thị Thu Ba và một số bệnh nhân để họ cung cấp thẻ BHYT của những người có thẻ nhưng không đi khám và thông qua số đối tượng này chi tiền cho các bác sĩ bệnh viện tuyến dưới, nơi người có thẻ BHYT đăng ký khám chữa bệnh ban đầu để được ký khống giấy chuyển viện đến Bệnh viện Chợ Rẫy khám và điều trị...

Trong vụ án này, cơ quan điều tra xác định Ban lãnh đạo khoa khám bệnh, khoa dược của Bệnh viện Chợ Rẫy, BHXH TP.HCM và các bệnh viện có liên quan, một số cá nhân khác có liên quan nhưng không nhất thiết phải xử lý hình sự nên đã đề nghị xử lý nghiêm về mặt hành chính.

 
MINH QUANG
Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT