Vụ cháy Tổng kho Sacombank: Hàng thế chấp của 5 công ty thành tro!

Đây là hàng mà các công ty thế chấp cho Sacombank để vay vốn. Lô kho bị cháy rộng 9.000m2 chứa cao su nguyên liệu, hóa chất, phân bón, hạt nhựa

Đây là hàng mà các công ty thế chấp cho Sacombank để vay vốn. Lô kho bị cháy rộng 9.000m2 chứa cao su nguyên liệu, hóa chất, phân bón, hạt nhựa

Vụ cháy Tổng kho Sacombank: Hàng thế chấp của 5 công ty thành tro! 1
1.500 mét vuông chứa cao su, hóa chất, phân bón, hạt nhựa bị cháy hoàn toàn
 
Trưa 13-4, khi lực lượng chữa cháy khống chế thành công đám cháy khổng lồ ở Tổng kho Sacombank (KCN Sóng Thần - Bình Dương), cơ quan chức năng đã công bố thiệt hại ban đầu của vụ cháy. Trung tá Trần Minh Hoàng, Phó Trưởng Đồn Công an KCN Sóng Thần cho hay nơi bị cháy là lô kho MN1 (rộng 9.000 mét vuông) thuộc Tổng kho Sacombank (rộng 154.000 mét vuông). Lô kho MN1 được chia ra làm nhiều ngăn chứa hàng, đám cháy thiêu rụi hàng hóa trong diện tích 1.500 mét vuông của lô kho MN1.

Thống kê sơ bộ số hàng bị cháy, hư hỏng hoàn toàn gồm 315 tấn hạt nhựa pp của Công ty Cổ phần Hóa chất Vật liệu điện Đà Nẵng; 350 bành cao su nguyên liệu (tổng trọng lượng 11,55 tấn) của Công ty Hoa Sen Vàng; 197 thùng hóa chất của 2 Công ty Tân An và Unicot, cùng hàng tấn phân bón của công ty Việt Hóa Nông. Đây là hàng mà các công ty thế chấp cho Ngân hàng Sacombank để vay vốn.
 
Ngoài ra, hàng ngàn mét vuông nhà xưởng, cùng với máy móc bị thiêu rụi hoàn toàn sau vụ cháy, ước tổng thiệt hại có thể lên đến hàng trăm tỉ đồng.
 
Vụ cháy Tổng kho Sacombank: Hàng thế chấp của 5 công ty thành tro! 2
Sau khi dật được lửa, khó vẫn vây kín hiện trường vụ cháy nhiều giờ sau đó

Công an Đồn KCN Sóng Thần cho biết thời điểm phát hỏa là khoảng 20 giờ 30 phút ngày 12-4. Lúc  này tại tổng kho có 12 bảo vệ túc trực. Lực lượng và phương tiện chữa cháy đã được huy động tối đa đến dập lửa nhưng do hóa chất và cao su quá nhiều đã làm lửa bùng phát, bốc cao liên tục. Đến 3 giờ sáng 13-4, đám cháy mới cơ bản được khống chế và đến khoảng 10 giờ lửa mới được dập tắt hoàn toàn.
 
Hiện cơ quan chức năng đang khám nghiệm hiện trường để tìm nguyên nhân.
 
Vụ cháy Tổng kho Sacombank: Hàng thế chấp của 5 công ty thành tro! 3
Lực lượng phòng cháy chữa cháy kiệt sức vì làm việc liê tục trong 10 giờ


Đã mua bảo hiểm toàn bộ hàng hóa bị cháy
Trao đổi với phóng viên báo Người Lao Động, phía Sacombank cho hay số hàng bị cháy đã được mua bảo hiểm. Hiện Sacombank cùng các công ty có hàng bị cháy hàng phối hợp với cơ quan chức năng và cơ quan bảo hiểm để giải quyết hậu quả vụ cháy. Theo Sacombank, ngay trước khi vụ cháy xảy ra, chiều 12-4, Sacombank đã cảnh báo các công ty có hàng trong kho rằng rất dễ xảy ra hoản hoạn vì thời tiết quá nóng, trong kho lại chứa nhiều hóa chất dễ cháy nổ.
Thy Thơ
Theo Người Lao động
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT