DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Vụ Cát Tường: "Công an kết luận điều tra hơi vội vã"
09:21 17/02/2014 GMT+7
Theo người thân của gia đình chị Huyền, việc công an ra kết luận điều tra, dừng tìm kiếm thi thể chị Huyền là hơi vội vã. Gia đình chị sẽ tiếp tục tìm kiếm.

Theo người thân của gia đình chị Huyền, việc công an ra kết luận điều tra, dừng tìm kiếm thi thể chị Huyền là hơi vội vã. Gia đình chị sẽ tiếp tục tìm kiếm.

Đó là khẳng định của ông Phạm Đức Quang (cậu của chồng nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền). "Do thời gian vừa qua vào dịp Tết nên chúng tôi mới tạm dừng tìm kiếm thi thể của cháu Huyền. Bây giờ, gia đình cũng đang chuẩn bị để tiếp tục phối hợp với TS Vũ Văn Bằng để tổ chức rà soát, kiểm tra và tìm kiếm lại thi thể của cháu tại khu vực cách chân cầu Thanh Trì từ 300 - 700m theo phương án được đưa ra từ cuối năm 2013.

Gia đình cũng muốn tiến hành lại việc tìm kiếm được sớm nhất nhưng do thời gian gần đây, thời tiết đang quá lạnh, gây bất lợi cho việc tìm kiếm trên sông. Chờ khi đợt rét này kết thúc, gia đình sẽ cố gắng để có thể tìm thấy và đưa cháu trở về", ông Quang cho hay.

Cũng theo ông Quang, trong hơn 100 ngày qua, chỉ cần có bất cứ manh mối nào do mọi người chỉ dẫn là gia đình lại lên đường đi tìm kiếm.

Những tiếng khóc nghẹn ngào của người thân chị Huyền trong ngày lễ 49 ngày.
Những tiếng khóc nghẹn ngào của người thân chị Huyền trong ngày lễ 49 ngày.

"Thông tin đến với gia đình thì rất nhiều nhưng ngay sau lễ 100 ngày của cháu, vào ngày 27 Tết Giáp Ngọ, có có 2 thanh niên gọi điện đến gia đình, nói là nằm mơ thấy có người chỉ xác chị Huyền được chôn ở Công viên Tuổi trẻ, chỗ khu vực Thanh Nhàn (Hà Nội).

Gia đình đã xin ý kiến của cơ quan chức năng và đến đó tìm kiếm nhưng không thấy.

Cho dù chỉ còn một mảnh xương tàn thì gia đình chúng tôi cũng quyết đưa cháu trở về thì mới được yên lòng. Bố mẹ hai bên của cháu đều đã già yếu và trước sự việc này, các bác đều rất buồn, đau đớn. Hai con của cháu cũng còn quá nhỏ để hiểu mọi thứ....", ông Quang nhấn mạnh.

Ông Quang cũng bày tỏ, việc cơ quan điều tra kết thúc điều tra, dừng tìm kiếm thi thể của chị Huyền là hơi vội vàng.

"Gia đình chưa được tiếp cận với bản kết luận điều tra đó mà trước Tết chỉ có Huy được cơ quan điều tra mời lên thông báo rằng đã kết thúc điều tra. Việc định tội của Nguyễn Mạnh Tường còn phụ thuộc vào chứng cứ tìm được nên tôi không bàn tới. Nhưng việc cơ quan điều tra kết luận như vậy là hơi vội vã và bỏ lọt nhiều chi tiết.

Ví như cơ quan điều tra xác định rằng Tường có vứt cháu tôi xuống sông Hồng, vật chứng là điều rất quan trọng trong vụ án, vậy tại sao cơ quan điều tra lại vội vã dừng tìm kiếm? Gia đình cũng bày tỏ mong muốn là cơ quan điều tra cần phải tiếp tục điều tra hoặc điều tra lại để làm rõ.

Thêm vào đó, việc dừng tìm kiếm của cơ quan điều tra cũng sẽ khiến cho việc tìm kiếm của gia đình trở nên khó khăn, bế tắc. Nếu như trước đây, khi đi tìm kiếm, chúng tôi đều báo cho cơ quan điều tra, chính quyền địa phương để được giúp đỡ, thì nay, chúng tôi sẽ phải làm thế nào.

Tôi cũng đã trao đổi với Huy và gia đình sẽ sớm có đơn kiến nghị gửi đến cơ quan điều tra đề nghị tiếp tục việc tìm kiếm thi thể của cháu Huyền...", ông Quang chia sẻ.

Ông Phạm Đức Quang, TS Vũ Văn Bằng và các thành viên gia đình trong một chuyến tiến hành khảo sát, tìm kiếm dịp cuối năm 2013.

Ông Phạm Đức Quang, TS Vũ Văn Bằng và các thành viên gia đình trong một chuyến tiến hành khảo sát, tìm kiếm dịp cuối năm 2013.

Theo ông Quang, sau hơn 100 ngày tiến hành tìm kiếm, tuy chưa có thống kê cụ thể nhưng kinh phí mà gia đình bỏ ra đã lên tới con số hàng trăm triệu đồng.

Tâm sự về những ngày Tết vừa qua, ông Quang cho biết, cả gia đình đón Tết trong không khí rất buồn, ảm đạm.

"Thực tế, việc tìm kiếm thi thể của cháu Huyền còn chưa có kết quả thì cả gia đình ai vui được mà đón Tết. Bố mẹ hai bên của các cháu đều buồn, suy sụp, nhất là bố mẹ đẻ của cháu Huyền.

Mấy ngày Tết, tôi cũng có lên trên gia đình nhà Huy thăm nhưng ba bố con cháu đưa nhau về nhà ngoại ăn Tết với ông bà.

Bởi, cái Tết này là Tết đầu tiên mà họ phải ăn Tết không có cháu Huyền bên cạnh nên ba bố con Huy về đấy cho ông bà đỡ buồn, đỡ tủi", ông Quang nói.

Trước đó, trao đổi với chúng tôi TS Vũ Văn Bằng cho biết, ông sẵn sàng giúp đỡ gia đình tìm kiếm thi thể chị Huyền. Trong đợt tìm kiếm tại khu vực cầu Thanh Trì này, nếu gia đình khó khăn về mặt tài chính, ông sẽ hỗ trợ một phần kinh phí.

(Theo Soha/Tri thức trẻ)

Tin liên quan
Gia đình đề nghị công an tiếp tục tìm kiếm xác chị Huyền
“Việc công an TP Hà Nội kết thúc điều tra, dừng việc tìm kiếm xác chị Huyền là hơi vội vã. Gia đình sẽ kiến nghị cơ quan điều tra Công an Hà Nội tiếp tục tìm kiếm và hỗ trợ gia đình trong việc tìm kiếm” - người nhà nạn nhân bị bác sĩ thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác phi tang cho biết.
Giấc mơ kỳ lạ từ Hàn Quốc về nơi chôn xác chị Huyền
Theo chị Minh, ngay khi gia đình tổ chức lễ 49 ngày tại Việt Nam, chị đã có một giấc mơ kỳ lạ về nơi chôn giấu chị Huyền cách cầu Thanh Trì 1,5km...
Vụ Cát Tường: Gia đình chị Huyền muốn được thôi miên BS Tường
"Tôi được biết, thạc sỹ Nguyễn Mạnh Quân là nhà thôi miên rất giỏi. Hãy để ông ấy vào gặp và thôi miên Tường và yêu cầu hắn nói ra sự thật" - ông Lê Văn Viễn, bố đẻ chị Huyền - người bị hại trong vụ Bs vứt xác bệnh nhân xuống sông chia sẻ.
Múc cát dưới lòng sông tìm kiếm thi thể chị Huyền
Tiến sỹ Vũ Văn Bằng cho biết phía cơ quan chức năng, nhà khoa học và gia đình nạn nhân đã có phương án và quyết định tìm kiếm thi thể chị Huyền vào ngày 7/1.
Nguyễn Mạnh Tường sẽ được thả nếu không tìm thấy xác chị Huyền?
Căn cứ theo quy định của pháp luật, của Bộ Luật hình sự, Luật tố tụng hình sự, trong vụ việc này nếu không tìm thấy xác chị Huyền thì không thể xét xử được.
Vụ Cát Tường: Ngày mai có thể tìm thấy xác chị Huyền?
Theo TS Bằng, sau buổi làm việc giữa phía công an, gia đình và các nhà khoa học đã thống nhất, thứ ba (7/1) sẽ tiến hành khai quật trên sông Hồng tìm xác chị Huyền...
Vụ Cát Tường: Nhà ngoại cảm chỉ xác chị Huyền dưới ao bèo
Ngày 27/12, một “nhà ngoại cảm” từ Thái Bình cho biết, hiện xác chị Huyền đang bị vứt dưới ao bèo thuộc địa phận đường Việt Hưng – Gia Lâm – Hà Nội.
Xác chị Huyền dưới nền nhà Thẩm mỹ viện Cát Tường?
Tiến sĩ Vũ Văn Bằng cho biết, máy địa bức xạ đã xác định được 2 điểm nghi vấn có thi thể chị Huyền dưới nền thẩm mỹ viện Cát Tường trên đường Giải Phóng...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm