Vụ Cát Tường: BS.Tường bị truy tố tội "Xâm phạm thi thể"

Vụ Cát Tường: bị cáo Tường bị truy tố tội "Vi phạm quy định về khám chữa bệnh", bị cáo Khánh tội "Xâm phạm thi thể" và "Trộm cắp tài sản".

Hôm nay (14-4), TAND TP Hà Nội bắt đầu xét xử vụ án “Thẩm mỹ viện Cát Tường”.

Phiên xử do thẩm phán Lê Thị Hợp làm chủ toạ. Bị cáo Nguyễn Mạnh Tường có luật sư bào chữa Chu Thị Trang Vân, trong khi người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Đào Quang Khánh là ông Nguyễn Anh Thơm và Tạ Anh Tuấn. Gia đình bị hại Lê Thị Thanh Huyền mời luật sư Vũ Gia Trưởng, Phạm Hương Giang bảo vệ.

BS Nguyễn Mạnh Tường (giám đốc “Thẩm mỹ viện Cát Tường”), người đã vứt xác bệnh nhân nhằm phi tang bị truy tố hai tội danh vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác và xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt.

Theo ông Lê Văn Viễn, cha của nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền (người bị BS Tường khai đã ném xác phi tang), thì ông và gia đình không đồng tình với cáo trạng của VKSND TP Hà Nội. Theo ông, bị can Tường phải bị truy tố theo tội “giết người” mới đúng. Trong 3 tháng đầu tiên gia đình nạn nhân đã chi tới 600 triệu đồng để tìm kiếm thi thể chị Huyền từ khu vực cầu Thanh Trì tới tận cửa biển Ba Lạt (Thái Bình).

Cuộc sống các thành viên trong gia đình hoàn toàn đảo lộn vì không tìm thấy thi thể nạn nhân. Chồng của nạn nhân không làm việc được, con cái học hành sa sút, tổn thương tinh thần trầm trọng.

Ông Viễn cũng không đồng tình với việc TAND TP Hà Nội chỉ mời 3 người (bố mẹ đẻ và chồng chị Huyền) đại diện cho gia đình tham dự phiên tòa. “Cả hai bên gia đình có gần 40 người muốn tham dự sao lại mời có 3 người”, ông Viễn bức xúc.

Tuy nhiên, theo ý kiến của một số chuyên gia thì đến nay vẫn chưa tìm thấy xác chị Huyền, nghĩa là vẫn chưa thể xác định chị Huyền đã chết hay không. Vì thế với những chứng cứ thu thập được nên cơ quan tố tụng truy tố BS Tường về hai tội trên là đúng. Như vậy, hình phạt mà ông Tường phải chịu (sau phiên tòa này) cao nhất là 10 năm.

7h00 Xe chở các bị cáo đã đến tòa.

Hôm nay, xử bác sĩ TMV Cát Tường ném xác bệnh nhân - 5

 

Ông Nguyễn Huy Đức, bố chồng chị Huyền. Ảnh: 24h

7h05

Đông đảo llực lượng cảnh sát đã được huy động để bảo vệ phiên tòa. Phóng viên của hàng chục tờ báo vẫn đứng chờ đợi ngoài cổng, chưa được vào phía trong Tòa án.

Hôm nay, xử bác sĩ TMV Cát Tường ném xác bệnh nhân - 3

 

Hôm nay, xử bác sĩ TMV Cát Tường ném xác bệnh nhân - 4

Đông đảo lực lượng bảo vệ và đội ngũ phóng viên tham dự phiên tòa

7h30

Gia đình nạn nhân có mặt từ rất sớm để tham dự phiên tòa. Các con chị Huyền đội khăn tang và ba cha con anh Huy (chồng chị Huyền) đều mặc áo đen.

Hôm nay, xử bác sĩ TMV Cát Tường ném xác bệnh nhân - 1

Hai con của chị Huyền cũng có mặt, mang theo di ảnh của mẹ. Ảnh: 24h

Con chị Huyền đeo khăn tang tới tòa - 1

Mẹ của Đào Quang Khánh cũng đã đến tòa

Bố mẹ đẻ của chị Lê Thị Thanh Huyền

Luật sư Nguyễn Anh Thơm bào chữa cho bị cáo Khánh đang trao đổi với mẹ bị cáo . Ảnh 24h

8h20

Các bị cáo được đưa vào phòng xử. Người nhà bị cáo, người nhà nạn nhân và phóng viên vẫn chưa được vào. Được biết, hôm nay, tất cả người nhà nạn nhân sẽ được vào phòng xử để theo dõi phiên tòa.

Hai bị cáo Tường và Khánh. Ảnh chụp qua màn hình tivi. Ảnh: zing

Các phóng viên đang tác nghiệp trước sân tòa. Ảnh Trí thức trẻ

8h40

Phiên tòa chính thức bắt đầu. Tòa kiểm tra căn cước những người tham dự phiên tòa.

Bị cáo Khánh trước vành móng ngựa

Đào Quang Khánh (SN 1996), ở Hàng Bài, Hà Nội, mới học hết lớp 6.

Quang cảnh phiên tòa. ảnh chụp qua màn hình

9h00: Đại diện Viện kiểm sát công bố cáo trạng.

Được biết bà Nguyễn Thị Hằng (vợ bị cáo Tường) tham dự phiên tòa với tư cách nhân chứng.

Bị cáo Tường và Khánh có vẻ mập hơn so với trước lúc bị tạm giam. Vẻ mặt hai bị cáo lúc nghe cáo trạng khá lạnh lùng. Rất nhiều bạn bè của bác sĩ Tường cũng đến tham dự phiên tòa.

Bác sĩ Tường được sinh ra trong một gia đình có công với cách mạng. Bố từng tham gia kháng chiến chống Mỹ và bị nhiễm chất độc màu da cam.

Theo cáo trạng công bố, bị cáo Nguyễn Mạnh Tường (SN 1973, ở xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm) bị truy tố về tội "Vi phạm quy định về khám chữa bệnh" và "Xâm phạm thi thể". Bị cáo Khánh (SN 1996, nhân viên bảo vệ Thẩm mỹ viện Cát Tường) bị truy tố về tội "Xâm phạm thi thể" và "Trộm cắp tài sản".

9h23. Viện kiểm sát đọc xong bản cáo trạng. Tòa chuyển sang phần thẩm vấn.

Theo Pháp luật tpHCM

(Theo Pháp luật TP HCM)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT