DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Vụ án giết người nghiêm trọng tại Yên Bái: Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương điều tra xử lý
Nhóm PV (TH) - 10:58 19/08/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 18/8, đối tượng Đỗ Cường Minh, Chi Cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Yên Bái đã đến phòng làm việc của ông Phạm Duy Cường, Bí thư Tỉnh ủy, dùng súng ngắn bắn ông Cường.

* Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo và xử lý vụ việc.

* Họp báo thông tin về vụ việc.

* Bệnh viện Việt Đức, Bạch Mai cử các kíp cấp cứu lên hỗ trợ.

Ngày 18/8, đối tượng Đỗ Cường Minh, Chi Cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Yên Bái đã đến phòng làm việc của ông Phạm Duy Cường, Bí thư Tỉnh ủy, dùng súng ngắn bắn ông Cường. Sau đó, đối tượng di chuyển sang phòng làm việc dùng súng bắn vào ông Ngô Ngọc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy. Sau đó, đối tượng Đỗ Cường Minh dùng súng tự sát.

Sau khi phát hiện vụ việc, lãnh đạo tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo khẩn trương đưa các ông Phạm Duy Cường, Ngô Ngọc Tuấn và đối tượng Đỗ Cường Minh đi cấp cứu tại BVĐK tỉnh Yên Bái, đồng thời đề nghị Bệnh viện Việt Đức và Bạch Mai (Hà Nội) hỗ trợ kíp cấp cứu chuyên môn. Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Y tế đã điều kíp bác sĩ của BV Bạch Mai và BV Việt Đức lên Yên Bái. Kíp bác sĩ BV Việt Đức do ông Trịnh Hồng Sơn, Phó Giám đốc BV dẫn đầu. Kíp bác sĩ của BV Bạch Mai bao gồm ông Nguyễn Đạt Anh - Trưởng khoa Cấp cứu A9, bác sĩ Dương Đức Hùng - Trưởng đơn vị Phẫu thuật Tim mạch C8, Viện Tim mạch Quốc gia.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trực tiếp đến chỉ đạo cấp cứu các nạn nhân.

Cũng ngay sau vụ việc nổ súng xảy ra tại Văn phòng Tỉnh ủy Yên Bái, sáng 18/8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp lên Yên Bái nắm tình hình, làm việc với lãnh đạo tỉnh và chỉ đạo giải quyết vụ việc. Tại Yên Bái, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp vào BVĐK tỉnh thăm nạn nhân.

Làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, đây là mất mát to lớn và là sự cố có tính đặc biệt nghiêm trọng từ trước đến nay trên địa bàn Yên Bái nói riêng và cả nước nói chung. Thủ tướng đánh giá cao các biện pháp chủ động của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Yên Bái trong việc xử lý vụ việc, nhất là đã kịp thời phối hợp với các bệnh viện đầu ngành tuyến Trung ương tổ chức cứu chữa, cấp cứu cho người bị nạn.

Thủ tướng giao Bộ Công an triển khai lực lượng phối hợp với Công an tỉnh Yên Bái khẩn trương điều tra, kết luận vụ án một cách cụ thể, đúng pháp luật báo cáo cơ quan chức năng và công bố để người dân được biết. Thủ tướng yêu cầu các ngành Công an và Quốc phòng tại Yên Bái tăng cường các phương án nghiệp vụ; tuyệt đối không để xảy ra các tình huống xấu, gây mất ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Thủ tướng cũng chỉ đạo tỉnh Yên Bái cần tập trung hỗ trợ, chăm sóc và đảm bảo an toàn cả về tính mạng, sức khỏe cho thân nhân và gia đình những người bị nạn và cả thân nhân đối tượng gây án; chuẩn bị tốt các phương án hậu sự khi cần thiết để đảm bảo chu đáo, phù hợp với thuần phong mỹ tục của địa phương; làm tốt công tác thông tin truyền thông, để đảm bảo ổn định dư luận xã hội xung quanh vụ việc.

Toàn cảnh buổi họp báo.

Chiều 18/8, dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thị Thanh Trà; Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu, Giám đốc Công an tỉnh và ông Hà Đức Hoan, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Yên Bái đã tổ chức cuộc họp báo về vụ giết người xảy ra tại Văn phòng Tỉnh ủy và Ban Tổ chức Tỉnh ủy tỉnh Yên Bái. Thông tin tại cuộc họp báo xác nhận ông Phạm Duy Cường và ông Ngô Ngọc Tuấn, cùng đối tượng Đỗ Cường Minh đều đã tử vong.

Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu, Giám đốc Công an tỉnh xác nhận, đối tượng Đỗ Cường Minh cũng đã tử vong nên sẽ không khởi tố vụ án, bị can theo Bộ luật Hình sự. Theo ông Chiêu, vũ khí được trang bị cho đúng người, có giấy phép sử dụng.

Bà Phạm Thị Thanh Trà, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho biết, tỉnh có chủ trương sáp nhập Chi cục Kiểm lâm với Chi cục Nông nghiệp Phát triển Nông thôn, nhưng chưa có quyết định ai là người đứng đầu khi hai chi cục sáp nhập, đồng thời bác bỏ nhận định cho rằng đây là nguyên nhân gây ra vụ việc.

Theo ông Chiêu, Cơ quan công an đang phối hợp với Tổng cục An ninh, Bộ Công an kiểm tra nơi ở, nơi làm việc của đối tượng Đỗ Cường Minh, chưa xác định được có thư tuyệt mệnh của đối tượng hay không.

Nhóm PV (TH)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm