DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
VTV bị phạt 15 triệu vì 'dời' Hà Nội sang Trung Quốc
15:20 11/05/2015 GMT+7
-Thanh tra Bộ Thông tin Truyền thông (TT&TT) vừa ra quyết định xử phạt đối với sai phạm của VTV về chủ quyền quốc gia trong chương trình “Điệp vụ bí mật” phát trên VTV3, tối 2/5 vừa qua.
Theo đó, sai phạm của VTV đã vi phạm điểm h, khoản 3, Điều 8, Nghị định 159/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ về xử lý vi phạm hành chính đối với hoạt động báo chí, xuất bản.

Với sai phạm này, VTV đã bị Thanh tra Bộ TT&TT phạt hành chính số tiền 15 triệu đồng.

Trước đó, trong tập 1 chương trình truyền hình thực tế "Điệp vụ tuyệt mật" phát sóng lúc 20 giờ tối 2/5 trên kênh VTV3, trong phần giới thiệu về nội dung và luật chơi của "Điệp vụ tuyệt mật" có sử dụng hình ảnh đồ họa về đường bay từ Thái Lan đến Hà Nội để minh họa cho giải thưởng dành cho top 4 chung cuộc của chương trình.

Tuy nhiên, trong bản đồ này đã có sai sót khi không có hình ảnh toàn bộ các đảo Trường SaHoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam, đồng thời đặt nhầm địa điểm Hà Nội nằm trên địa phận Trung Quốc.

VTV bị xử phạt 15 triệu đồng vì sai phạm "dời" Hà Nội sang Trung Quốc.

Ngoài ra, trong quyết định của Thanh tra Bộ TT&TT cũng quyết định xử phạt số tiền 10 triệu đồng đối với sai phạm của VTV trong việc đưa nhầm clip trong bản tin “Em bé được giải cứu dưới lớp đất đá ở Nepal” phát trong chương trình Chuyển động 24 trên kênh VTV1 trưa ngày 2/5.

Theo đó, trong bản tin “Em bé được giải cứu dưới lớp đất đá ở Nepal” song VTV đã sử dụng một đoạn hình ảnh về vụ giải cứu em bé trong vụ đánh bom ở Syria xảy ra hồi 1/2014.

“Đài truyền hình Việt Nam đã kịp thời phát hiện ra sai phạm báo cáo với cơ quan quản lý nhà nước, kịp thời khắc phục hậu quả đồng thời hợp tác tích cực với cơ quan chức năng để xem xét giải quyết vụ việc. Đây là tình tiết giảm nhẹ theo quy định tại khoản 1, 2, Điều 9, Luật Xử lý vi phạm hành chính”, quyết định của Bộ TT&TT cho hay.

 

(Viet Nam Net)

Tin liên quan
“Điệp vụ tuyệt mật”: VTV “xử” phó ban sản xuất chương trình giải trí
Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã thông báo chính thức trên Báo điện tử vtv.vn về hướng giải quyết vụ việc sai sót trong đoạn trailer mở đầu chương trình “Điệp vụ tuyệt mật” số đầu tiên phát sóng tối 2/5.
"Điều ước thứ 7" chính thức trở lại trên sóng VTV3
Sau thời gian bị dừng phát sóng để xử lý hình thức kỷ luật đối với ê-kip thực hiện chương trình, Đài THVN vừa thông báo, chương trình “Điều ước thứ 7” sẽ chính thức trở lại VTV3 vào 13h ngày 4-4.
Loạt sai phạm khiến VTV, Cát Tiên Sa, BHD bị dừng cấp phép
Tiết mục Lấy khăn Piêu của người Thái làm khố của người Tây Nguyên gây bức xúc của F Band tại Nhân tố bí ẩn
Dừng cấp phép Viet Nam Idol cùng nhiều chương trình liên kết của VTV
Cục Phát thanh Truyền hình đề nghị VTV chấn chỉnh, tăng cường công tác kiểm soát nội dung các chương trình liên kết.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm