DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Vớt được một số bộ phận của 2 máy bay Su-22 gặp nạn
15:03 19/04/2015 GMT+7
Quân chủng Hải quân tăng cường thêm 12 người nhái, 3 tàu quân sự gắn thiết bị dò tìm hiện đại bằng sóng siêu âm.

Sáng 19/4, công tác tìm kiếm cứu nạn hai phi công cùng 2 máy bay Su-22 của sư đoàn 370 được tiến hành khẩn trương hơn với các phương tiện dò tìm hiện đại.

Cho đến trưa nay, lực lượng tìm kiếm chỉ mới vớt được 1 số bộ phận của 2 máy bay Su-22

Thiếu tướng Đỗ Minh Tuấn, Phó Tư lệnh Quân chủng Phòng không Không quân hiện đang có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác công tác tìm kiếm cứu nạn. Sở chỉ huy được lập ngay trên tàu Kiểm ngư 781 với sự phối hợp cùng của nhiều lực lượng: Biên phòng, hải quân, phòng không không quân, cảnh sát biển, đặc công, bộ đội địa phương và cả thợ lặn là ngư dân Bình Thuận.

Cùng với các lực lượng và phương tiện có mặt tìm kiếm từ 3 ngày qua, ngày 19/4, Quân chủng Hải quân tăng cường thêm 12 người nhái, 3 tàu quân sự gắn thiết bị dò tìm hiện đại bằng sóng siêu âm. Để trục vớt vật thể được phát hiện nằm dưới đáy biển nghi là thân máy bay, Cảnh sát biển đã tăng cường thêm 1 tàu có thiết bị có khả năng cẩu trục và chứa vật thể có khối lượng lớn… Hỗ trợ các tàu tìm kiếm còn có 4 trực thăng bay trên bầu trời.

Sau 3 ngày, công tác tìm kiếm càng khẩn trương hơn

Đến 11h trưa 19/4, từ hiện trường, một số cán bộ có trách nhiệm cho biết, đã 3 ngày trôi qua, nhưng vẫn chưa có thông tin gì về 2 phi công mất tích. Lực lượng tìm kiếm cứu nạn chỉ mới tìm thấy một số bộ phận nhỏ của một trong 2 máy bay Su-22 gặp nạn vào trưa 16/4.

 

 

 

 

(Theo VOV)

Tin liên quan
Tàu quét Sonar tìm hai tiêm kích Su-22 bằng sóng siêu âm
3 tàu Hải quân có thiết bị dò tìm cùng nhiều lực lượng được tăng cường đến hiện trường, sáng nay, để tiếp tục tìm kiếm các phi công và hai chiếc Su-22 rơi xuống biển.
Vớt được khung kính tiêm kích Su-22
Bộ đội đặc công nước vớt được phần khung kính máy bay Su-22 và một đoạn thép bị gãy. Dự kiến, việc trục vớt phần đuôi máy bay sẽ tiến hành vào ngày mai.
Vớt được khung kính buồng lái và nhiều mảnh vỡ chiếc Su-22
Lực lượng chức năng đã đánh dấu tọa độ để chuẩn bị trục vớt 2 máy bay Su-22 rơi ngoài đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận vào ngày 16-4
Tìm thấy một số mảnh vỡ cánh và đuôi Su-22
Trạm ra đa phòng không 55 (huyện Phú Quý - Bình Thuận) cho biết các người nhái của Đoàn Đặc công 126 tham gia tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn vào chiều 17-4 đã vớt được một số mảnh vỡ của cánh và đuôi máy bay Su-22 bị nạn.
Huy động cả tàu cá tham gia tìm kiếm hai máy bay SU-22 bị rơi
Để mở rộng và khẩn trương cứu hộ, cứu nạn hai máy bay SU-22 mất liên lạc, trong ngày mai (17/4), các tàu hải quân và cảnh sát biển sẽ được huy động đến hiện trường.
Hai tiêm kích Su-22 rơi gần đảo Phú Quý, phi công mất tích
Hai chiếc Su-22 trong lúc bay diễn tập đã gặp sự cố tại khu vực gần đảo Phú Quý, Bình Thuận. Sau nhiều giờ tìm kiếm, lực lượng chức năng đã phát hiện thùng dầu phụ và vết dầu loang trên biển.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm