DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Vớt được các vật thể, nhưng không liên quan tới MH370
09:24 30/03/2014 GMT+7
Hai tàu tìm kiếm ngày 29/3 đã vớt được một số vật thể từ Đại Tây Dương nhưng không vật thể nào được xác định là từ chuyến bay mất tích MH370 của Malaysia Airlines, giới chức hàng hải Úc thông báo.

Hai tàu tìm kiếm ngày 29/3 đã vớt được một số vật thể từ Đại Tây Dương nhưng không vật thể nào được xác định là từ chuyến bay mất tích MH370 của Malaysia Airlines, giới chức hàng hải Úc thông báo.

Tàu tuần tra Haixun 01 của Trung Quốc có mặt tại khu vực tìm kiếm mới.
Tàu tuần tra Haixun 01 của Trung Quốc có mặt tại khu vực tìm kiếm mới.

Các hoạt động tìm kiếm MH370 trong ngày thứ Bảy đã kết thúc sau khi 252.000 km2 được rà soát mà không mang lại kết quả.

Tàu Haixun 01 của Trung Quốc và HMAS Success của Úc đã thông báo vớt được một số vật thể từ đại dương, nhưng không vật thể nào được xác định liên quan tới chiếc Boeing 777 của Malaysia Airlines, Cơ quan an toàn hàng hải Úc (MASA) cho biết trong một tuyên bố.

Tổng cộng 8 máy bay đã tham gia các hoạt động tìm kiếm trong ngày 29/3. Chúng bao gồm 3 máy bay P3 Orions của hông quân hoàng gia Úc, 2 máy bay của Nhật, 1 máy bay của không quân New Zealand, một máy bay của không quân Trung Quốc và một máy bay dân sự đóng vai trò liên lạc.

Khu vực tìm kiếm mới nằm cách thành phố Perth khoảng 1.850 km.
Khu vực tìm kiếm mới nằm cách thành phố Perth khoảng 1.850 km.

Một máy bay Trung Quốc đã bay trên khu vực tìm kiếm mới, nằm ở phía đông bắc vùng tìm kiếm cũ, và phát hiện 3 vật thể màu trắng, vàng và đỏ trôi nổi trên biển.

Một số vật thể được nhìn thấy trong khu vực có kích thước rất nhỏ và giới chức thận trọng nói rằng chúng có thể chỉ là rác trên đại dương.

AMSA cho hay "ít nhất một vật thể dùng để câu cá đã được nhận dạng".

Chuyến bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines đã mất tích kể từ ngày 8/3 cùng 239 người trên khoang khi đang thực hiện hành trình từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh. Chiến dịch tìm kiếm kéo dài hơn 20 ngày qua vẫn chưa phát hiện bất kỳ mảnh vỡ nào của máy bay.

Chiến dịch tìm kiếm MH370 sẽ tiếp tục vào sáng nay 30/3.

 

(Theo Dân trí/BBC)

Tin liên quan
Trong hôm nay sẽ vớt được mảnh vỡ nghi từ MH370?
Đội tìm kiếm quốc tế hy vọng sẽ lần đầu tiên vớt được vật thể nghi của chuyến bay MH370 trong ngày hôm nay (29/3) để qua đó có thể khẳng định rằng liệu có đúng là máy bay của Malaysia Airlines có đâm xuống Ấn Đô Dương hay không.
"Máy bay MH370 có thể nằm ở độ sâu 3,5 km dưới biển"
Một nhóm nghiên cứu tại Đại học Tây Australia tin rằng họ biết vị trí máy bay MH370 rơi ở Ấn Độ Dương và khẳng định khoang máy bay vẫn còn nguyên khối.
FBI thâm nhập ổ cứng của các phi công trên máy bay MH370
FBI đã thâm nhập được vào dữ liệu của ổ cứng cũng như mô hình máy bay của cơ trưởng lái chiếc máy bay mất tích MH370.
Con trai cơ trưởng MH370 lần đầu lên tiếng
Con trai út của cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah lần đầu lên tiếng trước những suy đoán cũng như nhận xét nhằm vào cha mình sau khi chiếc máy bay MH370 mất tích vào ngày 8/3.
Trung Quốc bị nghi tham gia tìm kiếm MH370 để do thám nước khác
Trung Quốc đang có vai trò là một trong những nước tham gia tìm kiếm máy bay MH370 mất tích, nhưng nhiều quốc gia cùng tham gia nghi ngờ rằng cường quốc châu Á này đang lợi dụng vụ việc để do thám họ, tờ Wall Street Journal (Mỹ) ngày 26.3 dẫn lời các chuyên gia quân sự cho hay.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm