DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Vớt được 3 mảnh thân máy bay Su-22
09:49 20/04/2015 GMT+7
Ngày 19-4, lực lượng cứu nạn được tăng cường phương tiện để đẩy nhanh tốc độ và hiệu quả tìm kiếm 2 máy bay Su-22.

Đây là ngày thứ tư, tính từ 16-4, khi 2 chiếc Su-22 bị rơi trên vùng biển Phú Quý, tỉnh Bình Thuận, lực lượng cứu nạn hỗn hợp gồm nhiều binh chủng đã làm việc với tinh thần cao nhất để tìm kiếm tung tích 2 máy bay và 2 phi công bị nạn.

Đến chiều tối cùng ngày, tàu dò tìm đã phát hiện một số vật thể ở độ sâu hơn 30 m. Ngay sau đó, lực lượng đặc công nước đã lặn xuống và trục vớt được 3 mảnh vỡ lớn.

Lực lượng đặc công nước trục vớt một mảnh vỡ thân máy bay Ảnh: Hoàng Văn
Lực lượng đặc công nước trục vớt một mảnh vỡ thân máy bay Su-22. Ảnh: Hoàng Văn

Thượng tá Hoàng Văn Số - Chủ nhiệm chính trị Lữ đoàn Đặc công nước 5 - cho biết một trong những mảnh vỡ này là thân phải của 1 trong 2 máy bay bị nạn. Từ những mảnh vỡ vừa được tìm thấy, sở chỉ huy tiền phương đã lên phương án khoanh vùng để tìm kiếm 2 phi công.

Cũng theo thượng tá Hoàng Văn Số, phương án tìm kiếm đang tập trung dưới đáy biển với những thiết bị hiện đại.

Để công tác chỉ đạo tìm kiếm, thị sát hiện trường được linh động, hiệu quả, sở chỉ huy tiền phương vừa được lập ngay trên tàu kiểm ngư đang tham gia cứu nạn.

Từ sáng sớm 19-4, 3 tàu có thiết bị dò kim loại dưới đáy biển của hải quân đã được điều đến khu vực nghi máy bay rơi để tìm kiếm bằng sóng siêu âm. Thượng tá Hoàng Văn Số, từ tàu cứu nạn của lực lượng người nhái, cho biết những tàu này có vùng dò tìm hơn 2 km2. Lực lượng người nhái tham gia cứu nạn từ ngày 17-4 đến nay cũng lặn tìm ở một số khu vực nghi máy bay rơi.

Trong ngày, hải quân đã tăng cường 12 người nhái. Tất cả các lực lượng cứu nạn gồm không quân, hải quân, đặc công nước, cảnh sát biển, bộ đội biên phòng, kiểm ngư vẫn ứng trực 24/24 giờ trên vùng biển Phú Quý.

L.Trường

 

(Theo Người Lao động)

Tin liên quan
Vớt được một số bộ phận của 2 máy bay Su-22 gặp nạn
Quân chủng Hải quân tăng cường thêm 12 người nhái, 3 tàu quân sự gắn thiết bị dò tìm hiện đại bằng sóng siêu âm.
Tăng cường lực lượng tìm kiếm phi công và máy bay S-22 bị rơi
Ngày 19/4, công tác tìm kiếm, cứu nạn vụ 2 máy bay Su-22 của Trung đoàn 937 rơi trên vùng biển Bình Thuận vẫn tiếp tục với nỗ lực cao nhất.
Trục vớt các mảnh vỡ máy bay Su - 22
Theo Thiếu tướng Đỗ Minh Tuấn - Phó Tư lệnh Quân chủng Phòng không Không quân, sáng nay (18/4), lực lượng tìm kiếm cứu nạn sẽ trục vớt các mảnh vỡ máy bay được tìm thấy… Việc tìm kiếm hai phi công mất tích đang được tiếp tục.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm