“Vòng phấn Kavkaz” lần đầu tiên được diễn tại Việt Nam

Suckhoedoisong.vn - Tối nay 17/9, tại Nhà hát Tuổi trẻ, vở kịch nổi tiếng nhất của kịch tác gia và thi sĩ người Đức Bertolt Brecht mang tên “Vòng phấn Kavkaz” do Nhà hát Tuổi trẻ dàn dựng sẽ lần đầu tiên được công chiếu tại Việt Nam.

Tối nay 17/9, tại Nhà hát Tuổi trẻ, vở kịch nổi tiếng nhất của kịch tác gia và thi sĩ người Đức Bertolt Brecht  mang tên “Vòng phấn Kavkaz” do Nhà hát Tuổi trẻ dàn dựng sẽ lần đầu tiên được công chiếu tại Việt Nam. “Vòng phấn Kavkaz” được dàn dựng bởi nỗ lực hợp tác giữa đạo diễn người Đức Guenther Dominik các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi Trẻ.

 

Một cảnh trong vở diễn “Vòng phấn Kavkaz”

Theo ông Trương Nhuận – Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ, tác phẩm kinh điển “Vòng phấn Kavkaz” được dàn dựng ở Việt Nam theo phong cách hiện đại với sân khấu tương tác và nhạc pop, rất gần với nhạc kịch. Vở diễn kể về một tình cảnh trong chiến tranh, khi quân địch đến, Tổng trấn phu nhân bỏ con lại cho người hầu gái và đi trốn. Người hầu gái yêu thương, nuôi lớn đứa trẻ trong muôn vàn khó khăn, hiểm nguy. Một ngày, Tổng trấn phu nhân trở về đòi lại con vì nó sẽ thừa kế một gia tài. Từ đây là những bi kịch, giằng xé của tình người... “Đây là vở diễn có ý nghĩa đối với mọi con người, mọi dân tộc. Đó là niềm tin vào công lý, niềm tin vào tính nhân văn, tin vào điều tốt của con người. Với các nghệ sĩ của Nhà hát Tuổi trẻ, đây cũng là cơ hội giúp họ được tiếp cận với nghệ thuật kinh điển sân khấu châu Âu nói chung và nghệ thuật dàn dựng hiện đại của sân khấu Đức” – ông Trương Nhuận chia sẻ.

Trong khi đó, Đạo diễn Dominik Guenther bày tỏ, vấn đề chính của vở kịch mang tính  hiện đại, đó là chủ đề về tình yêu và tính nhân văn. Đạo diễn người Đức nói: “Những diễn viên Nhà hát Tuổi Trẻ được đào tạo rất bài bản và họ đã làm việc rất sáng tạo, dám thử những điều mới mẻ cùng với tôi. Đây là lần đầu tiên tôi dựng vở kịch này và tôi muốn làm điều gì đó đặc biệt cho Hà Nội”.

Được biết “Vòng phấn Kavkaz” nằm trong danh mục các vở kịch nổi tiếng nhất của kịch tác gia và thi sĩ Đức Bertolt Brecht. Vở kịch sẽ được công diễn vào các tối 17, 18, 19/9 tại Nhà hát Tuổi trẻ (11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội).

Hoa Quỳnh

 

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT