Với điều kiện tốt, lê 5 tháng, táo 9 tháng không hư là... bình thường

Suckhoedoisong.vn - Đó là ý kiến của Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Hồng ngày 29/9

Trước đó, cục này được Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Cao Đức Phát giao tìm nguyên nhân trái lê để 5 tháng, trái táo để 9 tháng trong điều kiện bình thường mà không bị hư hỏng. Theo ông Hồng, bảo quản trái cây phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nếu điều kiện tốt có thể bảo quản trong 6-10 tháng mà ăn vẫn ngon, không nên kết luận trái cây giữ được lâu là do chất bảo quản độc hại. Ông Hồng cũng cho biết tại Việt Nam trong danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng chưa có sản phẩm bảo quản trái cây, nhưng không cho biết khả năng kiểm nghiệm các chất bảo quản trái cây tại Việt Nam.

Trần Hòa

 

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT