DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Vỡ tinh hoàn vì chơi đá cầu
11:41 26/11/2014 GMT+7
Cú tung chân trượt quả cầu của bạn đã khiến nam học sinh lớp 7 ở TP HCM ôm chỗ kín ngã vật xuống sân trường trong giờ ra chơi.

Vài tiếng sau cơn đau vẫn không giảm, nạn nhân được đưa đến khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân khám với kết quả chẩn đoán bao chắn một bên tinh hoàn bị vỡ.

Trước tình trạng "hộp đạn" có thể bị nhiễm trùng và hoại tử, các bác sĩ đã lập tức tiến hành ca phẫu thuật để khâu lại lớp bọc tinh hoàn. May mắn, phần lõi tinh hoàn chưa bị ảnh hưởng.

Đến sáng 26/11, tổn thương ở phần kín của bệnh nhân đã dần bình phục tuy nhiên theo các bác sĩ, tinh hoàn vẫn cần một thời gian để có thể bình phục hoàn toàn. Bệnh nhân cho biết thường chơi đá cầu cùng các bạn học trong giờ ra chơi và đây là lần đầu tiên tai nạn xảy ra. "Lúc đó em nghĩ không sao nhưng chỗ ấy mỗi lúc một đau nhiều hơn", học sinh này cho biết.

tinh-hoan-8345-1416966985.jpg
Nhập viện muộn có thể khiến tổn thương tinh hoàn nặng hơn gây ảnh hưởng đến chức năng sinh sản. Ảnh minh họa: B.D

Theo các bác sĩ khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân, tổn thương tinh hoàn thường xảy ra khi nạn nhân té ngã trong tai nạn lao động, tai nạn giao thông và trong khi chơi thể thao.

Không bị bạn đá trúng, song trước đây bệnh viện này từng tiếp nhận bệnh nhân chơi đá bóng và hứng trọn đường banh vào đúng chỗ kín. Thanh niên 21 tuổi này nhập viện, phần bìu có hiện tượng sưng to và tụ máu. Chẩn đoán hình ảnh cho thấy tinh hoàn bên phải bị vỡ đứt đôi. Do tinh hoàn bị tổn thương và nhiễm trùng nặng, các bác sĩ đã phải phẫu thuật cắt bỏ một bên tinh hoàn đã hỏng.

Bệnh nhân cho biết, anh chơi đá banh, đang đứng ở tư thế không phòng thủ thì bị cầu thủ đội bạn sút đường bóng mạnh, trái banh trúng vào "cậu nhỏ". "Đau nhưng tôi ngại đến bệnh viện, mua thuốc uống mà không khỏi", bệnh nhân nói.

Qua các trường hợp trên, các bác sĩ khuyên đấng mày râu nếu bị va chạm vào chỗ kín sau đó thấy trường hợp đau nhức kéo dài thì phải đến bệnh viện khám để sớm điều trị. Việc điều trị muộn có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh sản.

 

 

(Theo Ngôi sao)

Tin liên quan
7 năm không "quan hệ" vì tinh hoàn khủng
Căn bệnh lạ khiến tinh hoàn của một người đàn ông Mỹ trở nên to lớn dị thường, không những gây khó khăn trong sinh hoạt mà ảnh hưởng đời sống hôn nhân của anh.
Tinh hoàn ẩn, điều trị ở đâu, như thế nào?
SKĐS - Trong quá trình phát triển của thai nhi nam, lúc đầu, tinh hoàn nằm trong ổ bụng, sau đó, nó di chuyển dần xuống bìu.
Viêm mào tinh hoàn dễ lây qua đường tình dục
SKĐS - Viêm mào tinh hoàn là tình trạng viêm của ống cuộn (mào tinh hoàn) ở mặt sau của tinh hoàn và mang tinh trùng.
Vô sinh do teo tinh hoàn vì bệnh quai bị
SKĐS - Trong các trường hợp vô sinh ở nam giới, có một số đối tượng bị biến chứng teo tinh hoàn do mắc bệnh quai bị trong thời gian còn trẻ.
Xoắn tinh hoàn có đáng sợ?
SKĐS - Bệnh lý xoắn tinh hoàn thông thường hay gặp ở trẻ nhỏ, thanh niên, ít gặp ở những người trên 30 tuổi.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm