DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Vô sinh, hiếm muộn tác động đến 1 triệu cặp vợ chồng ở Việt Nam
08:58 16/12/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo kết quả điều tra của ngành y tế, tại Việt Nam tỷ lệ vô sinh chiếm khoảng gần 8% các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh sản.

Tại buổi Giao lưu trực tuyến "Thụ tinh ống nghiệm - Nơi khởi nguồn sự sống" do Bệnh viện Bưu điện vừa tổ chức tại Hà Nội, TS Đỗ Văn Tráng, Giám đốc Bệnh viện cho biết: Vô sinh là một thách thức lớn của ngành sản khoa Việt Nam hiện nay. Tình trạng vô sinh, hiếm muộn ở Việt Nam hiện tác động đến 700.000-1.000.000 cặp vợ chồng.

TS Tráng cho hay, các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản ra đời, đặc biệt là kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm, thực sự đã mang lại hạnh phúc lớn lao cho biết bao cặp vợ chồng.

Nuôi cấy trứng non thụ tinh trong ống nghiệm bằng kỹ thuật IVM giúp nhiều cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn có niềm vui được làm cha mẹ

Nuôi cấy trứng non thụ tinh trong ống nghiệm giúp nhiều cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn

có niềm vui được làm cha mẹ

Trước nhu cầu khám và điều trị hiếm muộn ngày một tăng cao, từ năm 2005, Bệnh viện Bưu điện đã cử bác sỹ đi đào tạo về hỗ trợ sinh sản tại các bệnh viện lớn ở trong và ngoài nước, đồng thời đầu tư trang thiết bị hiện đại. Từ năm 2008, Bệnh viện tiến hành điều trị hiếm muộn, thực hiện những kỹ thuật như IUI (bơm tinh trùng vào buồng trứng) với sự trợ giúp của Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Từ tháng 3/2010, các bác sỹ Bệnh viện Bưu điện đã triển khai thực hiện kỹ thuật IVF (thụ tinh ống nghiệm), sau một thời gian đi vào hoạt động, đến nay, các bác sỹ tại bệnh viện đã thực hiện thành công 100 ca thụ tinh trong ống nghiệm và 100 em bé thụ tinh bằng phương pháp trên đã chào đời an toàn.

Theo BS Nguyễn Thị Nhã, phụ trách Trung tâm Hỗ trợ sinh sản (Bệnh viện Bưu Điện), hiện nay, Bệnh viện đã triển khai hầu hết các kỹ thuật như IVF (thụ tinh trong ống nghiệm), IVF/ICSI (thụ tinh trong ống nghiệm với kỹ thuật tiêm tinh trùng vào bào tương trứng), kỹ thuật PESA/ICSI (thụ tinh trong ống nghiệm bằng tinh trùng lấy từ mào tinh hoàn)... Thành công trên của bệnh viện đã mở ra hy vọng thành công cho các cặp vợ chồng  vô sinh do nguyên nhân mà trước kia tưởng chừng như bó tay như trường hợp tinh trùng quá yếu, xét nghiệm không thấy tinh trùng trong mẫu tinh dịch...

BS Nhã cũng cho biết thêm, tỷ lệ thành công hiện nay của trung tâm được thống kê tháng thấp nhất là 41%, tháng cao lên tới 51%.

N.Hoàng

 

Tin liên quan
Vô sinh ở nữ giới - do đâu?
SKĐS - Vô sinh (hay hiếm muộn) là tình trạng một cặp vợ chồng chung sống với nhau trong vòng một năm không sử dụng biện pháp tránh thai nào mà người vợ không thể có thai. Vô sinh có thể là nguyên phát hay thứ phát...
Vô sinh do teo tinh hoàn vì bệnh quai bị
SKĐS - Trong các trường hợp vô sinh ở nam giới, có một số đối tượng bị biến chứng teo tinh hoàn do mắc bệnh quai bị trong thời gian còn trẻ.
Chữa bệnh vô sinh, đừng quên Đông y!
SKĐS - Trong việc chữa bệnh vô sinh, hiếm muộn, bên cạnh các phương pháp trị liệu của y học hiện đại, còn có những bài thuốc hay của y học cổ truyền.
Giải pháp nào cho các trường hợp có nguy cơ vô sinh hiếm muộn
Đối với một phụ nữ khỏe mạnh trong độ tuổi 20, cơ hội thụ thai thành công hàng tháng là 50%. Bước qua tuổi 30, tỷ lệ này giảm mạnh xuống chỉ còn 20% và ở tuổi 40 thì tỷ lệ này chỉ còn 5%.
Dị tật ở tử cung dễ gây vô sinh
Tử cung là bộ phận sinh đẻ quan trọng của người phụ nữ. Những bất thường ở tử cung có nhiều loại, có khi là những dị tật bẩm sinh ...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm