DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Vô sinh có mối liên quan đến tuổi thọ
09:00 09/07/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà khoa học ĐH Stanford (Mỹ) cho biết họ vừa nghiên cứu thành công đề tài có nội dung tìm hiểu nguy cơ chết sớm ở đàn ông có chất lượng tinh dịch và tinh trùng thấp.

Các nhà khoa học ĐH Stanford (Mỹ) cho biết họ vừa nghiên cứu thành công đề tài có nội dung tìm hiểu nguy cơ chết sớm ở đàn ông có chất lượng tinh dịch và tinh trùng thấp. GS niệu học Michael Eisenberg và cộng sự đã khảo sát dữ liệu của 12.000 đàn ông từ 20 - 50 tuổi đến khám tại cơ sở y tế về khả năng vô sinh. Theo dõi tỉ lệ tử vong trong 8 năm khi những người này cao tuổi hơn, các nhà khoa học nhận thấy, nhóm người có hơn 2 điểm bất thường ở tinh trùng và tinh dịch trở lên thì nguy cơ tử vong sớm ở họ cao gấp 2 - 3 lần so với người không có khiếm khuyết. Tỉ lệ nguy cơ tử vong càng cao hơn khi khiếm khuyết về tinh dịch và tinh trùng càng nặng và nhiều hơn. Các bất thường được ghi nhận là lượng tinh dịch, sự tập trung và mật độ tinh trùng thấp, hoạt động của tinh trùng yếu. Tinh trùng bất thường có thể còn nguyên nhân từ mức độ thấp của hormon sinh dục nam testosteron vốn có liên quan đến tuổi thọ. Về mặt xã hội, đàn ông có con cái giúp họ sống lâu hơn.

Triệu Anh

(Theo Human Reproduction, 6/2014)

Tin liên quan
Phác đồ kích thích buồng trứng mới GI giúp phụ nữ vô sinh
SKĐS - Phác đồ này đã được tối ưu hóa nhằm giúp tăng thêm thành công cho phụ nữ điều trị vô sinh vì bị hội chứng buồng trứng đa nang
Vô sinh nam: Nguyên nhân & các dấu hiệu nhận diện
SKĐS - Nguyên nhân vô sinh nam có thể liên quan đến sự sản xuất tinh trùng quá ít, tinh trùng dị dạng hoặc bất động, các bệnh mãn tính, lối sống...
Nên khám sớm để đề phòng vô sinh, hiếm muộn
SKĐS - Cách tốt nhất là mỗi người nên tự kiểm tra sức khỏe sinh sản để có thể phát hiện sớm tình trạng vô sinh, hiếm muộn, phát hiện càng sớm thì càng có khả năng chữa trị.
Giãn tĩnh mạch tinh có gây vô sinh?
SKĐS - Cách đây 2 năm, em có triệu chứng đau tức tinh hoàn vào buổi chiều, nhất là khi đứng ngồi lâu hay hoạt động gắng sức.
Nhiều đồ gia dụng liên quan tới vô sinh nam
SKĐS - Các nhà khoa học châu Âu cho biết những hóa chất trong các sản phẩm thường dùng như kem đánh răng...
Tình yêu không còn nhưng không nỡ chia tay vì vợ vô sinh
Vợ tôi cũng hỏi cô ấy sai điều gì mà tôi sống lạnh lùng như thế, tôi im lặng vì biết có nói ra thì tình yêu cũng không quay lại được nữa.
Bài thuốc cổ phương điều trị vô sinh nam
SKĐS - Đối với bệnh lý vô sinh, đông y cũng có một bề dày kinh nghiệm chẩn trị dựa trên một hệ thống cơ sở lý luận chặt chẽ và vững chắc.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm