Vợ ông Trump bị tố “đạo văn” phát biểu của vợ Tống thống Mỹ

Suckhoedoisong.vn - Một người viết diễn văn làm việc cho công ty của tỷ phú Donald Trump nhận trách nhiệm về bài phát biểu bị nghi đạo văn của vợ ông và xin từ chức.

Meredith McIver - người nhận soạn bài phát biểu cho bà Melania Trump: “Đây là sai lầm của tôi, và tôi cảm thấy vô cùng hoảng loạn vì những rắc rối đã gây ra cho bà Melania và ông Trump, cũng như bà Obama. Một người mà bà Melania luôn yêu quý là bà Michelle Obama. Trong lúc trao đổi qua điện thoại, bà Melania đọc cho tôi nghe một vài đoạn trong bài phát biểu của bà Obama. Tôi ghi lại chúng và sau đó, có những câu chữ được đưa vào bài phát biểu cuối cùng của bà Melania”.

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ Donald Trump chia sẻ Twitter: “Dường như truyền thông đang dành thời gian phân tích cặn kẽ bài phát biểu của bà Melania hơn cả Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) điều tra các email của bà Hillary”.

Phát ngôn viên Nhà Trắng John Earnest: “Sự tương đồng giá này cho thấy các giá trị của đất nước Mỹ đã được chia sẻ rộng khắp, kể cả khi các lãnh đạo chính trị có những sự khác biệt. Sự tương đồng này củng cố thêm lý lẽ mà Tổng thống Mỹ thường đưa ra gần đây, về việc một nước Mỹ không bị chia rẽ như nó có vẻ như vậy”.

H.A

(Theo Reuters)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT