DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Vô nhân đạo
21:22 27/03/2013 GMT+7
Hai Phiếm sang nhà Nghĩ tôi nói về vụ tàu Trung Quốc bắn cháy nóc cabin một tàu cá của Việt Nam đang đánh bắt tại vùng biển chủ quyền của nước mình thì chỉ biết lắc đầu:

Hai Phiếm sang nhà Nghĩ tôi nói về vụ tàu Trung Quốc bắn cháy nóc cabin một tàu cá của Việt Nam đang đánh bắt tại vùng biển chủ quyền của nước mình thì chỉ biết lắc đầu:

- Một nước lớn phải ứng xử có trách nhiệm nhưng không hiểu sao lại có thể tầm thường và vô nhân đạo đến thế!

- Sao thế?

- Trong cuộc họp báo bên Trung Quốc, khi bị phóng viên hãng thông tấn Pháp AFP hỏi về trường hợp chiếc tàu cá mang số hiệu QNg 96382 TS của ngư dân tỉnh Quảng Ngãi bị bắn cháy cabin hôm 20/3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi đã từ chối xác nhận việc tàu Trung Quốc đã nổ súng vào tàu cá Việt Nam. 

- Hèn thế à?

- Giấu đầu hở đuôi khi ông Hồng Lỗi nói thêm rằng tàu cá  Việt Nam “không bị thiệt hại gì”! Thế hóa ra ngư dân Việt ra biển của mình đánh cá, tốn bao nhiêu phí tổn xăng dầu, nước đá lại tự dưng quay về và đốt cabin của tàu mình?

- Gắp lửa bỏ tay người!

- Xông vào nhà người khác “tuần tra” để nhận vơ còn lớn tiếng tuyên bố: việc có biện pháp chống lại tàu cá Việt Nam xâm nhập trái phép lãnh hải Trung Quốc là điều cần thiết và chính đáng, có phải là vừa ăn cướp vừa la làng?

- Chỉ hạ đẳng mới làm trò này mà sao nước lớn như thế...?!

- Mà đây không phải lần đầu! Đã nhiều lần các tàu của ngư dân Việt Nam đang hoạt động trong ngư trường truyền thống xung quanh khu vực quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam bị các tàu của Trung Quốc tấn công. Có khi còn ỷ mạnh bắt cóc ngư dân đòi tiền chuộc và cướp ngư cụ, hải sản của ngư dân Việt...

- Đúng ngang ngược và vô nhân đạo!

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm